• Zalo

Vừa tắm vừa hát - thói quen mang lại nhiều lợi ích thần kỳ cho sức khỏe

Tư vấn Thứ Tư, 30/09/2020 07:10:01 +07:00

(VTC News) - Vừa tắm vừa hát là thói quen giúp cải thiện hệ miễn dịch, ổn định huyết áp, giảm đau và phòng ngừa căng thẳng rất tốt.

Vừa tắm vừa hát - thói quen mang lại nhiều lợi ích thần kỳ cho sức khỏe  - 1

Giảm huyết áp: Vừa tắm vừa hát giúp làm dịu cơ thể và tâm trạng của bạn, từ đó giúp điều hòa huyết áp. Thói quen này cũng làm giảm cortisol, một loại hormone làm tăng huyết áp và lượng đường trong máu.

Vừa tắm vừa hát - thói quen mang lại nhiều lợi ích thần kỳ cho sức khỏe  - 2

Cải thiện hệ miễn dịch: Theo các nhà khoa học, ca hát có thể giúp cơ thể chống lại virus nhờ việc làm tăng immunogolobn A.

Vừa tắm vừa hát - thói quen mang lại nhiều lợi ích thần kỳ cho sức khỏe  - 3

Giảm căng thẳng: Trong một nghiên cứu của các nhà khoa học Thụy Điển cho thấy, ca hát có thể giúp ổn định nhịp tim. Ngoài ra, hát khi tắm cũng giải phóng oxytocin có tác dụng cải thiện tâm trạng, chống lại sự lo lắng.

Vừa tắm vừa hát - thói quen mang lại nhiều lợi ích thần kỳ cho sức khỏe  - 4

Giảm đau: Sức khỏe thể chất và tinh thần luôn được kết nối với nhau. Vì vậy, vừa tắm vừa hát bài hát mình yêu thích sẽ giúp bạn bình tĩnh. Thói quen này còn giúp giảm đau, cải thiện tình trạng căng cơ và giúp cơ thể giải phóng endorphin để ngăn ngừa cảm giác khó chịu.

Vừa tắm vừa hát - thói quen mang lại nhiều lợi ích thần kỳ cho sức khỏe  - 5

Giữ dáng: Khi hát, cơ mặt, cổ và giữa các xương sườn sẽ hoạt động nhiều. Theo các chuyên gia, đây là cách thú vị và rất dễ dàng để giúp bạn giữ dáng.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Tại sao có người hay nói mơ khi ngủ?

Tại sao có người hay nói mơ khi ngủ?

(VTC News) - Chứng nói mơ khi ngủ có thể gặp ở bất kỳ ai và bất kỳ lúc nào nhưng thường gặp nhất là ở những người hay bị thiếu ngủ và rối loạn giấc ngủ.

5 biện pháp phòng bệnh mùa mưa bão

5 biện pháp phòng bệnh mùa mưa bão

(VTC News) - Ăn chín uống sôi, giữ gìn vệ sinh tay chân, mắc màn khi đi ngủ và cố gắng giữ cho cơ thể luôn được khô ráo là những biện pháp phòng bệnh trong mùa mưa bạn cần nhớ.

Đọc nhiều