• Zalo

'Vua sòng bạc Macau' Hà Hồng Sân qua đời

Sao thế giớiThứ Ba, 26/05/2020 13:55:00 +07:00

Báo chí Hong Kong đưa tin sức khỏe của tỷ phú Hà Hồng Sân chuyển biến xấu vào ngày 25/5 và qua đời chiều 26/5.

Sina đưa tin ông Hà Hồng Sân, tỷ phú sòng bạc Macau qua đời vào đầu giờ chiều 26/5, hưởng thọ 98 tuổi. Ông bị tai biến từ năm 2009 và thêm các chứng bệnh Parkinson‎, phải điều trị nhiều năm nay.

Trước đó, báo chí Hong Kong đưa tin sức khỏe của Hà Hồng Sân chuyển biến xấu. Con gái Hà Siêu Quỳnh từng phủ nhận việc cha nguy kịch nhưng ba người vợ và con cái của Hà Hồng Sân luôn túc trực tại bệnh viện để theo dõi tình hình của cha.

'Vua sòng bạc Macau' Hà Hồng Sân qua đời - 1

Con cái Hà Hồng Sân có mặt tại bệnh viện, các phóng viên cũng túc trực đưa tin.

Phóng viên cũng có mặt rất đông tại bệnh viện. Thiếu gia Hà Du Quân công tác tại nước ngoài nhưng sau khi cách ly cũng đến bệnh viện chăm Hà Hồng Sân.

Theo Sohu, Hà Hồng Sân bị tai biến từ 11 năm trước. Sau nhiều năm chạy thận, hiện tại, sức khỏe của ông đã giảm sút rất nhiều, giao tiếp khó khăn. Từ đầu năm, bệnh tình của ông trở nên xấu hơn, thậm chí có lúc tim của Hà Hồng Sân đã ngừng đập và các bác sĩ phải tiến hành sốc điện. Gia đình ông cũng được thông báo chuẩn bị tâm lý cho tình huống xấu nhất.

'Vua sòng bạc Macau' Hà Hồng Sân qua đời - 2

Hà Hồng Sân bị tai biến phải ngồi xe lăn trong nhiều năm, gia đình thuê nhiều bác sĩ để điều trị cho ông.

Hà Hồng Sân sinh năm 1921, được mệnh danh là "ông trùm sòng bạc", "vua sòng bài Macau".

Vị tỷ phú họ Hà có 4 người vợ gồm Lương Uyển Hoa, Lam Quỳnh Anh, Trần Uyển Trân và Lương An Kỳ. Các bà sinh cho Hà Hồng Sân 17 người con. Hiện nay, vợ cả Lương Uyển Hoa và con trai bà - Hà Du Quang đều đã mất.

Hà Hồng Sân kinh doanh trong các lĩnh vực giải trí, du lịch, vận tải, bất động sản, ngân hàng, là người có tiếng nói trong giới giải trí. Các cậu ấm cô chiêu nhà Hà Hồng Sân cũng rất nổi tiếng trong giới giải trí. Trong đó, Hà Du Quân cưới siêu mẫu Victoria's Secret Hề Mộng Dao. Con gái Hà Siêu Liên đang là người mẫu và hẹn hò với nam diễn viên Đậu Kiêu. Con trai Hà Quân Hưởng vừa bị bắt gặp hẹn hò với Hoa hậu Hong Kong 2016 Phùng Doanh Doanh.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: