Vừa sạc pin vừa dùng điện thoại, bé trai 13 tuổi nát cả bàn tay
  • Zalo

Vừa sạc pin vừa dùng điện thoại, bé trai 13 tuổi nát cả bàn tay

Sức khỏe Thứ Tư, 27/02/2019 15:01:00 +07:00

Chiếc điện thoại bất ngờ phát nổ khi sạc khiến bé trai bị dập nát bàn tay trái, có vết thương ở mắt xuyên nhãn cầu.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận bé trai 13 tuổi, ở Nghệ An bị chấn thương nặng ở tay trái do điện thoại phát nổ. Trước đó bé sử dụng điện thoại khi đang sạc và không may điện thoại phát nổ.

Bé trai nhập viện trong tình trạng dập nát bàn tay trái, vết thương mắt 2 bên, xuyên nhãn cầu và có dị vật nội nhãn.

Tại bệnh viện, bệnh nhi được chỉ định mổ cấp cứu khẩn cấp. Quá trình phẫu thuật, bác sĩ phải cắt cụt 1/3 phần dưới cẳng tay trái.

dien thoai phat no khi dang sac 4

  Bệnh nhi bị chấn thương nặng khi vừa sạc vừa dùng điện thoại. 

Về chấn thương mắt, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp với Bệnh viện Mắt Trung ương khâu lại vết thương 2 bên cho bệnh nhi.

Hiện vết mổ ở tay của bệnh nhi ổn, nhưng cháu bé đang được tiếp tục điều trị và theo dõi thêm để bảo đảm sức khỏe tại Bệnh viện Mắt Trung ương.

Từ trường hợp ca bệnh trên, bác sĩ khuyến cáo người dân cần tuyệt đối cẩn thận khi sử dụng các vật dụng dễ cháy nổ như: bình ga mini, điện thoại… Không nên dùng điện thoại khi đang sạc nguồn và chỉ sử dụng ga, sạc điện thoại chính hãng để tránh nguy cơ cháy nổ.

Ngoài ra, những chấn thương dập nát khi nổ rất khó bảo tồn được chi thể, hầu hết là sẽ phải cắt bỏ nên nếu không may gặp phải chấn thương này, cần nhanh chóng đưa bệnh nhân tới cơ sở y tế nơi gần nhất để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Video: Vừa dùng điện thoại vừa sạc, nam thanh niên ở Nam Định bị nổ cụt cả bàn tay

 

Phạm Quý
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vừa sạc pin vừa dùng điện thoại, bé trai 13 tuổi nát cả bàn tay" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin