• Zalo

Vừa ra mắt, xe điện Audi e-Tron gặp sự cố nghiêm trọng

Ôtô - Xe máy Thứ Tư, 12/06/2019 07:29:00 +07:00

Chỉ mới vừa ra mắt được vài tháng, mẫu xe điện Audi e-Tron gặp sự cố liên quan tới rò rỉ điện trong ngăn chứa pin của xe và dễ gây cháy nổ.

Tháng 9/2018, hãng xe sang Đức - Audi tự tin giới thiệu mẫu xe điện e-Tron với nhiều công nghệ tiên tiến, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao từ thị trường thế giới. Ngay từ tháng đầu tiên mở bán tại Mỹ, Audi đã rất tự hào khi công bố bán được 856 chiếc e-Tron.

Audi-e-tron-header

 Vừa mới chỉ ra mắt, mẫu xe điện Audi e-Tron đã gặp sự cố nghiêm trọng. (Ảnh: Audi)

Tuy nhiên, niềm vui của Audi e-Tron kéo dài chưa được bao lâu thì đã gặp một sự cố nghiêm trọng liên quan tới kỹ thuật. Theo đó, Audi e-Tron đang gặp sự cố rò rỉ nước, hơi ẩm có thể ảnh hưởng tới ngăn chứa pin của xe, điều này có thể khiến xe bị đoản mạch khi vận hành và tiềm tàng nguy cơ gây cháy nổ.

Với sự cố trên, Audi đã tuyên bố triệu hồi 1.644 chiếc trên toàn cầu để sửa chữa. Theo công bố của Audi, hiện tại, phía nhà sản xuất chưa ghi nhận trường hợp nào của khách hàng phản ánh về hiện tượng rò rỉ nước.

Trong một tuyên bố mới nhất của mình, Audi cho biết những chiếc xe chạy điện E-Tron khác không bị ảnh hưởng. Không chỉ Audi e-Tron gặp phải vấn đề này, trên thực tế, ngay cả Jaguar cũng đã phải triệu hồi I-Pace để khắc phục lỗi với hệ thống phanh tái tạo. 

Mới đây, Audi Việt Nam đã đưa 1 chiếc xe điện e-Tron về trưng bày tại TP.HCM. Được biết, xe được đưa về nước theo diện tạm nhập tái xuất và hiện chưa có giá bán.

Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin