Vừa ra mắt, hai lính mới nhà BMW đã dính thu hồi

(VTC News) – X5 và X3, hai dòng SUV quan trọng của BMW vừa “rủ nhau” gặp trục trặc ở hệ thống lái và buộc phải triệu hồi chỉ vài tháng sau khi ra mắt.

Dù số lượng triệu hồi của cả hai dòng xe đều không nhiều nhưng cũng khiến hãng xe sang Đức đau đầu bởi nó ảnh hưởng không nhỏ tới danh tiếng của hãng xe vốn luôn tự hào về các dòng xe có cảm giác lái tốt nhất.

Theo thông tin từ Cơ quan quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), mẫu BMW X5 bị triệu hồi trước 1 tuần với  hơn 900 xe còn đàn em BMW X3 khiêm tốn hơn với khoảng 50 xe bị lỗi.

BMW X3 mới ra mắt đã dính trục trặc ở hệ thống lái. 

Cả hai dòng xe này đều có vấn đề ở hệ thống lái nhưng với những nguyên nhân khác nhau. Nếu dòng X5 máy dầu có một số mối hàn trong dây đai liên kết trợ lực ở hệ thống lái không đảm bảo chất lượng, dẫn đến tình trạng bị nứt vỡ trong quá trình sử dụng thì dòng X3 lại có 1 mô đun điều khiển hệ thống lái bị hỏng dẫn tới xe đột ngột mất trợ lực lái.

 
Dù có đôi chút khác biệt về hiện tượng lỗi nhưng những trục trặc này được xếp vào loại khá nghiêm trọng và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn khi xe có thể bị mất lái đột ngột.

Những xe X5 dính lỗi được sản xuất từ 31/3 đến 19/5/2011 còn các mẫu X3 trong diện thu hồi được xuất xưởng từ 27/4 đến 8/6/2011.

Tất cả các xe trên đều được kiểm tra và sửa chữa miễn phí. Tại Việt Nam, dòng X5 mới chỉ được nhập khẩu qua đường tiểu ngạch với số lượng nhỏ còn dòng X3 chính hãng vừa ra mắt được vài tuần.

Vì thế, số lượng các xe thuộc hai dòng này rất nhỏ nhưng hiện vẫn chưa rõ có xe nào trong diện thu hồi nói trên hay không.

» BMW sẽ trở lại lắp ráp ở Việt Nam?
» Đang chạy, xe BMW bất ngờ cháy dữ dội giữa phố
» BMW 3 Series mới đổ bộ vào Việt Nam

Minh Quang (tổng hợp)

Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU