Vừa ra mắt, 'Cần Xa' của Hiền Hồ vướng nghi vấn đạo 'Gashina' của Sunmi

(VTC News) - Fan Kpop đang rất bức xúc vì cho rằng Hiền Hồ cố tình tạo scandal để PR cho sản phẩm mới.

Video: MV Cần Xa - Hiền Hồ

Tối 10/7, Hiền Hồ chính thức giới thiệu MV Cần Xa đánh dấu sự thay đổi trong phong cách âm nhạc của mình. Tuy nhiên, ca khúc này vừa ra mắt đã bị tố đạo nhạc Hàn Quốc, cụ thể là Cần Xa có nhiều đoạn nhạc tương đồng với bản hit Gashina do Teddy sáng tác, được nữ ca sĩ Sunmi thể hiện và ra mắt năm 2017.

Video: MV Gashina - Sunmi

Cần Xa là một sáng tác của nhạc sĩ Phúc Bồ và do nhà sản xuất âm nhạc Slim V đảm nhận vai trò hòa âm phối khí. Một điều đáng nói, đây là 2 cái tên từng vướng ồn ào đạo nhạc. Trước đó, Cần Xa cũng gặp phải lùm xùm tiêu đề nhạy cảm. Hiện tại, dù Hiền Hồ chưa lên tiếng nhưng cư dân mạng, đặc biệt là fan Kpop đang cực kì bức xúc.

"Tưởng giống đoạn nào đó thôi, vào xem thì bất ngờ chưa, chị vietsub (dịch từ tiếng Hàn sang tiếng Việt - PV) nguyên bài hát của người ta rồi. Xin hỏi nhạc sĩ và cả chị ca sĩ đã xin bản quyền người ta chưa" - khán giả K. Tú gay gắt.

Vua ra mat, 'Can Xa' cua Hien Ho vuong nghi van dao 'Gashina' cua Sunmi hinh anh 1

Hiền Hồ trong MV "Cần Xa". Trước đó, ca khúc cũng vướng ồn ào tiêu đề nhạy cảm.

Tài khoản K. Đan bình luận: "Giống kiểu muốn bê nguyên bài Gashina về vietsub, xong nói mình sáng tác mà sợ bị chửi nên có mấy chỗ cố sửa lại cho khác với bản gốc nhưng nghe méo mó với kỳ kỳ. Nghe đoạn pre-chorus là mình đã hát nhẩm theo Gashina rồi, tới khúc drop ghép vũ đạo vô nhảy được luôn đó".

"Nếu như bên Hàn đang là mùa drama bê bối tình dục thì bên Việt đang là mùa đạo nhạc. Bài của chị Min, bài anh Quang Hà, rồi giờ đến bài chị Hiền. Khán giả Việt dễ dãi với nghệ sĩ quá rồi nên mới thi nhau đạo như thế" - một tài khoản khác chia sẻ.

Vua ra mat, 'Can Xa' cua Hien Ho vuong nghi van dao 'Gashina' cua Sunmi hinh anh 2

Sunmi trong MV "Gashina".

Thời gian qua, nhiều nghệ sĩ Vpop vướng tin đồn đạo nhạc. Đầu tiên phải kể đến Min khi ca khúc triệu lượt nghe Đừng yêu nữa, em mệt rồi bị tố đạo nhái ca khúc And One của Taeyeon. Tuy nhiên, ồn ào nhất có lẽ là ca khúc Ai rồi cũng sẽ khác của Quang Hà được cho là giống đến 80% bản hit đình đám của T-ara - Day by day.

Ban đầu, nhạc sĩ Phúc Trường chia sẻ anh không hề đạo nhạc, bản thân chưa từng nghe Day by day nên việc cả hai ca khúc giống nhau chỉ là trùng hợp. Sau đó, với sức ép từ cộng đồng fan Kpop, Quang Hà phải lên tiếng xin lỗi và gỡ MV cũ, thay bằng một bản phối khác.

Bị chê là khách mời nhạt nhất 'Running Man Việt Nam', Hiền Hồ nói gì?

Bị chê là khách mời nhạt nhất 'Running Man Việt Nam', Hiền Hồ nói gì?

"Tôi có bao giờ mặn đâu, tôi sẽ trau dồi thêm để hoạt ngôn hơn" - nữ ca sĩ chia sẻ.
 
 
Quang Hà xin lỗi và gỡ MV sau ồn ào đạo nhạc hit 'Day by day' của T-ara

Quang Hà xin lỗi và gỡ MV sau ồn ào đạo nhạc hit 'Day by day' của T-ara

Trước phản ứng của dư luận cho rằng đoạn mở đầu bài hát "Ai rồi cũng sẽ khác" giống ca khúc "Day by day", Quang Hà quyết định gỡ MV khỏi YouTube.
Song Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU