‘Vua quyền anh’ Anthony Joshua bị mất cắp xe Range Rover đắt tiền

Chỉ vài ngày trước trận tranh đai hạng nặng tại London, “vua quyền anh” Anthony Joshua bị kẻ gian đánh cắp chiếc Range Rover trị giá 193.000 USD.

Hình ảnh trích xuất từ CCTV cho thấy nghi phạm là một người đàn ông, theo MailOnline. Vụ mất cắp xảy ra sáng 6/9 khi Anthony Joshua đang mải mê tập luyện cho trận tranh tài sắp tới.  

Joshua sẽ bảo vệ danh hiệu vô địch hạng nặng WBA, IBF và WBO trước đối thủ 39 tuổi người Nga, Alexander Povetkin, tại Wembley, London vào ngày 22/9. Tay đấm này đang tập luyện tại Học viện Thể thao Anh quốc (EIS) ở Sheffield, South Yorkshire.

‘Vua quyen anh’ Anthony Joshua bi mat cap xe Range Rover dat tien hinh anh 1

 Anthony Joshua bỏ ra rất nhiều tâm huyết cho chiếc Range Rover.

Tên trộm đã đánh cắp chiếc xe từ nhà một người thân của Anthony Joshua ở London. Xe được gắn định vị và mang nhiều biểu tượng riêng của chủ nhân nên rất dễ nhận ra.

Biển số xe được đăng ký riêng cho Anthony Joshua, tựa đầu, vô lăng, logo đính kèm, thậm chí cánh cửa cũng có chữ ký của tay đấm này. Không rõ tên trộm táo tợn có nhận ra đó là xe của Anthony Joshua hay không.

‘Vua quyen anh’ Anthony Joshua bi mat cap xe Range Rover dat tien hinh anh 2

Xe mang nhiều đặc điểm nhận dạng riêng của Anthony Joshua. 

Đại diện của Anthony Joshua cũng khẳng định thông tin về vụ trộm xe trên, đồng thời cho biết đây là công việc của cảnh sát và không cung cấp thông tin gì thêm.

Cảnh sát tin rằng tên trộm đã đánh cắp chiếc Range Rover bằng thiết bị giả dạng chìa khóa của xe. Thiết bị có giá 129 USD này nhận tín hiệu từ chìa khóa thật của xe ở khoảng cách gần, rồi sau đó giả dạng tín hiệu để lừa xe mở cửa.

‘Vua quyen anh’ Anthony Joshua bi mat cap xe Range Rover dat tien hinh anh 3

Rất có thể "Vua quyền anh" Anthony Joshua sẽ không thể tìm lại khoảnh khắc thế này. Xe mất cắp có thể bị tháo rời toàn bộ và dựng lại thành xe mới từ các bộ phận riêng lẻ để xóa nhận dạng. 

Khi đã vào trong xe, kẻ trộm có thể dễ dàng qua mặt cơ chế khởi động không chìa chỉ bằng một thiết bị máy tính đơn giản. Những vụ trộm kiểu này đang gia tăng ở London.

Với mỗi chiếc xe đánh cắp, kẻ trộm được đầu nậu trả 6.500 USD. Xe sau đó được bóc tách và dựng lại thành xe mới từ các bộ phận tương tự đánh cắp trước đó. Cách làm này khiến cảnh sát rất khó tìm ra xe mất cắp.

>>> Đọc thêm: Cận cảnh mẫu Range Rover SV Coupe cực đắt chỉ dành cho đại gia

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU