Vua phá lưới V.League: Thanh Bình giá 3 tỷ, tôi 2,99 tỷ

Cú hattrick “để đời” giúp TĐCS.ĐT bắn hạ V.Ninh Bình với tỷ số 5-2 ở vòng 3 V.League 2010 cũng chính là bàn thắng thứ 4 của Được Em ở mùa bóng năm nay. Tiền đạo gốc Hồng Ngự đang nổi lên như là một hiện tượng thú vị của V.League 2010.

Hattrick “cuộc đời”

* Nếu nhớ không lầm, cú hattrick trong trận gặp V.NB là hattrick đầu tiên trong sự nghiệp của Được Em. Cảm giác của anh như thế nào?

Được Em và TĐCS.ĐT đang có sự khởi đầu rất lí tưởng ở mùa bóng 2010. 

Được Em và TĐCS.ĐT đang có sự khởi đầu rất lí tưởng ở mùa bóng 2010. 


- Nói thế nào nhỉ. Sướng! Đêm ấy cứ lâng lâng, mấy hôm đi tập trong người vẫn còn cái cảm giác sung sướng ấy. Anh biết không, chính tôi cũng không tưởng tượng được mình sẽ ghi được 3 bàn, đặc biệt là vào lưới Đinh Hoàng La, thủ môn “thứ dữ” ở Việt Nam hiện nay.

* Vậy đâu là “bí kíp” của anh?

- Thầy Lộc (HLV Phạm Công Lộc) đã đặt tôi đúng chỗ  (tiền vệ cánh trái), nên ở vị trí này, cái chân trái của tôi phát huy được hết khả năng. Tôi có nhiều bóng, và được làm những gì mà mình cho là tốt nhất, chẳng hạn như khi có khoảng trống thì cầm bóng xộc thẳng vào trung lộ, hoặc phối hợp với đồng đội…
 
* Căn bệnh dạ dày của anh như thế nào. Mùa này nhìn anh chạy “ngon” hơn rồi đấy, có vẻ như cái biệt danh “người lười chạy” nhất V.League sắp được xóa bỏ…

- Dạo này tôi chẳng còn uống thuốc thang gì cả. Tôi cứ ra sân tập luyện tích cực, ngoài giờ tập chính còn tập thêm, rồi tập tạ, cứ thế dần quen. Nói chung, tôi vẫn còn đau mỗi khi vẫn động mạnh, nhưng đã chạy tốt hơn nhiều, thậm chí nuốt trọn 90 phút thi đấu.

“Vua phá lưới” - Tại sao không…

* 5 bàn trên mọi mặt trận (4 tại V.League và 1 bàn trong trận thắng Đồng Nai 2-0 ở vòng 1/8 Cúp QG),  một sự khởi đầu không thể hoàn hảo hơn, đó là lí do người ta đang coi anh như là một “hiện tượng”. Có khi nào anh nghĩ đến danh hiệu Vua phá lưới chưa, ít nhất là danh hiệu Vua phá lưới “nội” như Công Vinh (14 bàn) năm ngoái chẳng hạn?

- Ồ, tôi chưa nghĩ đến điều này. Cả mùa năm ngoái, tôi cũng chỉ ghi cho đội 5 bàn. Nhưng nếu mọi thứ cứ tốt đẹp như thế này thì tôi tin mình sẽ đạt được cột mốc từ 9 đến 10 bàn, thậm chí hơn nữa. Nhưng điều quan trọng nhất, không phải là tôi ghi được bao nhiêu bàn, mà đội bóng sẽ đạt được kết quả như thế nào. Tôi giành danh hiệu Vua phá lưới mà đội bóng xuống hạng, cũng bằng không.

* Còn việc khoác lên mình chiếc áo ĐTQG, cũng đáng mơ ước đấy chứ?

- Thầy Lộc nói, nếu tôi cứ giữ được phong độ này thì lên ĐTQG chẳng phải là điều xa xôi, lúc ấy thương hiệu của tôi cũng sẽ được nâng lên. Cá nhân tôi chưa dám nghĩ đến, nhưng nếu có cơ hội, tôi sẽ lại thử sức mình.

* Nhắc đến ĐTQG, lại nhắc đến một ký ức buồn. Đó là năm 2002 anh được gọi vào thành phần đội U23+3 tham dự ASIAD 15 tại Doha (Qatar), nhưng dường như anh chỉ mài đũng quần trên băng ghế dự bị. Nếu nhìn lại, theo anh đâu là nguyên nhân làm ông Riedl gạt anh ra ngoài ở mọi kế hoạch?

- Thứ nhất lúc đó tôi còn quá trẻ, trình độ cũng không bằng những người khác. Thứ hai nữa là lần đầu tôi đi máy bay xa như vậy. Anh biết không, lúc lên máy bay cho đến khi xuống máy bay tôi phải vật vã vì… nôn ói. Căn bệnh đó kéo dài cho đến bây giờ vẫn chưa dứt.

Bình được 3 tỷ, tôi nghĩ mình cũng được 2,99 tỷ

* Ở Đồng Tháp, người ta nói nhiều về những người đồng đội của anh như Quý Sửu, Phong Hòa, Việt Cường, Văn Pho… và đặc biệt là Phan Thanh Bình. Dường như những năm tháng Thanh Bình còn ở Đồng Tháp, anh đã bị cái bóng của Bình che mất?

- Chẳng sao cả, so sánh là quyền của mọi người, Bình là Bình, còn tôi là tôi, mỗi người một phong cách chơi bóng, thế thôi.

* Cuối mùa này, anh và một số đồng đội sẽ hết hạn hợp đồng với CLB, nếu một đội bóng nào đó đặt vấn đề để mua anh với giá cao thì anh sẽ suy nghĩ chứ?

- Tôi chưa dám nói gì trước, nhưng với tôi được chơi bóng trên quê hương, được gần gia đình là ưu tiên số 1.

* Chỉ nói chơi thôi nhé, người ta trả Phan Thanh Bình đến 3 tỷ/2 mùa, nếu anh chơi tốt mùa này, cái giá của anh sẽ không rẻ, “hãy chọn giá đúng” xem sao…

- Bình 3 tỷ à, chắc tôi cũng được 2,99 tỷ quá (cười lớn). Cứ đợi xem…

* Câu hỏi cuối cùng, TĐCS.ĐT mùa này đã có một sự khởi đầu tốt, nhưng cuộc chơi mới bắt đầu, đội bóng của anh vẫn được liệt vào danh sách nhóm có nguy cơ đi tàu ngược đấy…

- Tôi biết, mọi thứ chỉ bắt đầu với Đồng Tháp, nhưng tôi tin ở thầy Lộc, tin vào tất cả các đồng đội của tôi. Tôi tin đội bóng sẽ trụ hạng

* Xin cám ơn về cuộc trò chuyện, chúc đội bóng Đồng Tháp và anh thành công!


Theo TTVH
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN