• Zalo

Vừa nhận xe đạp, nam thanh niên thất nghiệp, đi bộ được tặng xe máy về quê

Tin nhanh 24hThứ Ba, 24/08/2021 17:36:48 +07:00
(VTC News) -

Vừa nhận xe đạp không bao lâu, nam thanh niên thất nghiệp tiếp tục được bà con Quảng Nam tặng xe máy để về quê nhà ở Thanh Hóa.

Video: Thuận nhận xe máy và tiền từ bà con ở thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam. (Nguồn: B.Dung)

Chiều 24/8, trò chuyện với PV VTC News qua điện thoại, Nguyễn Văn Thuận, 21 tuổi, trú xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa - nam thanh niên thất nghiệp, định đi bộ về quê, vui vẻ chia sẻ, sau khi nhận được chiếc xe đạp do chính quyền và người dân xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam trao tặng, Thuận tiếp tục được tặng chiếc xe máy.

Vừa nhận xe đạp, nam thanh niên thất nghiệp, đi bộ được tặng xe máy về quê - 1

Thuận nhận xe máy do bà con Quảng Nam trao tặng. (Ảnh: B.Dung)

Thuận kể, trưa cùng ngày, khi đạp xe ra đến địa phận thuộc thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, anh tình cờ gặp chị Nguyễn Thị Bích Dung và chị Nguyễn Thị Thu (cùng trú thị trấn Nam Phước).

Thấu cảm trước hoàn cảnh của Thuận, hai người phụ nữ này quyết định kêu gọi các hội nhóm thiện nguyện trên mạng xã hội nhằm "nâng bước" nam thanh niên về quê thuận lợi hơn.

Chị Dung cho biết, chỉ sau một tiếng đồng hồ kêu gọi, số tiền quyên góp đã lên đến hơn 12 triệu đồng. "Ban đầu, chúng tôi dự kiến dùng toàn bộ số tiền này để mua cho Thuận chiếc xe máy. Nào ngờ, chủ xe thương tình nên bán rẻ với giá chỉ 1,2 triệu đồng. Nhờ vậy, số tiền dư còn lại, chúng tôi nhờ ngân hàng mở một tài khoản đứng tên Thuận và chuyển tiền vào trong đó. Hy vọng, với số tiền tương đối nhiều này, Thuận sẽ đủ trang trải về tới quê", chị Dung nói.

Nhận được xe máy, Thuận quyết định để lại chiếc xe đạp nhờ chị Dung và chị Thu trao lại cho người dân địa phương có hoàn cảnh khó khăn. Trước khi lên xe máy rời đi, Thuận sụt sùi nước mắt, bày tỏ lòng biết ơn vô ngần trước tấm lòng cao cả của bà con Quảng Nam.

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp