Vừa mãn hạn tù, tiếp tục đi cướp giật giữa thủ đô

(VTC News) - Giật túi xách khiến nạn nhân ngã ra đường, tên cướp tiếp tục nhảy xuống xe cướp bằng được chiếc túi mới bỏ trốn.

Ngày 11/5, Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng Nguyễn Đức Cường (SN 1991, có HKTT tại thôn Mạch Tràng, xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội) về hành vi Cướp giật tài sản. Cùng gây án với Cường còn có đối tượng Hùng, hiện đang bỏ trốn.

Theo cơ quan công an, vào khoảng 21h ngày 19/4, Cường và Hùng cùng bàn kế hoạch đi cướp tài sản lấy tiền tiêu xài. 

               Đối tượng Nguyễn Đức Cường

 Đối tượng Nguyễn Đức Cường


Để thực hiện kế hoạch, Cường điều khiển xe máy chở Hùng đi qua nhiều tuyến phố để tìm kiếm "con mồi". Đến khu vực vườn hoa Mai Xuân Thưởng - Hoàng Hoa Thám, hai thanh niên này bắt gặp một người phụ nữ đang đi xe đạp điện nên bám theo. 

Bám theo người phụ nữ đến giữa đường Hoàng Hoa Thám, hai đối tượng cho xe áp sát và giật chiếc túi xách khiến nạn nhân ngã văng ra đường. Tuy nhiên, chúng đã không giật được chiếc túi.

Chưa dừng lại ở đó, đối tượng Hùng đã nhảy xuống xe cướp túi xách của người bị nạn và phóng xe bỏ chạy về hướng đường Thanh Niên.

Video: Cướp giật trên đường Nguyễn Huệ

Người dân chứng kiến vụ việc đã tri hô, đội tuần tra của Công an quận Tây Hồ phối hợp với công an phường Yên Phụ truy đuổi hai tên cướp. 

Khi hai đối tượng chạy đến đầu đường Âu Cơ nhìn thấy bóng dáng lực lượng Công an làm nhiệm vụ đã vứt xe bỏ chạy vào đầu ngõ số 1 Âu Cơ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã bắt giữ đối tượng Cường, còn đối tượng Hùng vứt tang vật vượt tường chạy trốn.

Được biết, Nguyễn Đức Cường đã từng có tiền án về hành vi Cướp tài sản và đã bị TAND thành phố Hà Nội xử phạt 7 năm tù giam, mới được mãn hạn tù tháng 2/2015.

Minh Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN