Vừa mãn hạn tù đã cướp tài sản, đe dọa giết người

(VTC News) - Lục soát người anh Hậu, bọn cướp lấy được 70.000 đồng, 1 điện thoại di động, vác đi bao đỗ xanh trị giá 800.000 đồng. Trước khi bỏ đi, chúng còn không quên buông lời đe dọa, nếu anh Hậu báo công an sẽ bị giết.

Vào khoảng 20 giờ ngày 29/4, sau khi ăn nhậu và hát karaoke xong, Tưởng Quốc Linh (21 tuổi), Nguyễn Văn Linh (21 tuổi), Nguyễn Văn Tuân (17 tuổi), đều trú ở xã Ia Krái (huyện Ia Grai, Gia Lai) rủ nhau đến các lán nuôi ong ở khu vực thôn 3 (xã Ia Krái) để "xin" tiền.

Cả bọn đi trên 1 chiếc xe Dream II của Tuân. Khi đến lán nuôi ong của ông Vũ Xuân Tuấn ở đội 16 thuộc công ty 74- Binh đoàn 15, cả bọn tự xưng là chiến sỹ của Công ty 74, yêu cầu ông Tuấn trình giấy tạm trú, tạm vắng của những người đang trú trong lán (lúc này trong lán có tổng cộng 3 người).

Ông Tuấn trả lời rằng, trong nhà hiện có 2 đứa cháu mới từ quê vào, ông chưa kịp làm giấy tạm trú, để mai ông lên xã trình sau. Tưởng Quốc Linh bảo rằng: "Không có giấy tờ thì đưa đây 1 triệu đồng". Ông Tuấn nói chỉ có 100.000 đồng. Tưởng Quốc Linh đã giật lấy số tiền đó rồi cả bọn kéo nhau đi nơi khác.

Khi đến lô cao su gần nghĩa địa thôn 3, Tưởng Quốc Linh nói đồng bọn xuống bẻ mấy cây cao su làm gậy rồi vào lán nuôi ong của ông Phan Ngọc Hưng. Gặp anh Trần Đình Hậu (19 tuổi) là người làm thuê cho ông Hưng, cả bọn đã hỏi anh Hậu có tiền không, đưa đây. Anh Hậu vừa trả lời rằng em không có tiền, tức thì cả 3 tên đã dùng dao Thái Lan, gậy đánh và đâm túi bụi vào người anh Hậu (sau này anh Hậu được đưa đi cấp cứu do chấn thương nặng vì bị đâm 5 nhát dao).

Lục soát người anh Hậu, chúng cướp được 70.000 đồng, 1 điện thoại di động, vác đi bao đậu xanh trị giá 800.000 đồng. Trước khi đi, chúng không quên buông lời đe dọa, nếu anh Hậu báo công an sẽ bị giết.

Nhận được tin, công an huyện Ia Grai đã cử 2 chiến sỹ là Nhữ Văn Dũng và Trịnh Tường Văn đến hiện trường làm việc. Vì phụ trách địa bàn xã Ia Krái, nên từ lời khai của nạn nhân đầu tiên là ông Tuấn rằng, ông có nhớ biển số xe của bọn cướp có 3 con số là 543, mà biển số xe trên 2 chiến sỹ đã từng gặp trên địa bàn. Đúng 24 giờ sau (20 giờ ngày 30/4), bằng biện pháp nghiệp vụ, 2 chiến sỹ đã tóm gọn Nguyễn Văn Tuân cùng bao đậu xanh đang cất giấu tại nhà.

Lực lượng công an đã tạm giữ xe máy Dream biển số 81R1-5430. Các đối tượng còn lại đã bỏ trốn khỏi địa phương, công an huyện Ia Grai đang vận động gia đình đưa các đối tượng ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng.

Được biết, đối tượng Nguyễn Văn Linh vừa mới mãn hạn tù vì tội cướp tài sản.

Yến Viễn

Bình luận

TIN TỨC TRONG NGÀY NÊN ĐỌC

Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới