Vừa hết hôn mê, binh sỹ Triều Tiên đào tẩu muốn nghe nhạc Hàn Quốc

Thế giớiThứ Tư, 22/11/2017 07:38:00 +07:00

Binh sỹ Triều Tiên nói muốn được nghe nhạc Hàn Quốc sau khi xác nhận mình vẫn còn sống và đào tẩu thành công ra khỏi Triều Tiên.

Sau gần 10 ngày đấu tranh giành giật sự sống, binh sỹ Triều Tiên đang dần hồi phục trở lại. Các bác sĩ tại Đại học Ajou nơi anh này đang điều trị cũng khẳng định bệnh nhân được đưa vào viện hôm 13/11 đang trong tình trạng ổn định với những tín hiệu tích cực cho thấy sức khỏe của anh đang dần tốt lên.

Binh sỹ Triều Tiên có thể chớp mắt và thay đổi biểu cảm trên khuôn mặt.

"Đây có phải Hàn Quốc không", tờ Dong-a Ilbo thuật lại lời của binh sỹ Triều tiên sau khi vừa tỉnh lại. "Sau khi xác nhận mình thực sự ở Hàn Quốc, anh này nói muốn được nghe những bài hát của Hàn Quốc", tờ báo Hàn Quốc cho hay.

1_28583

 Hình ảnh hiếm hoi của binh sỹ Triều Tiên đào tẩu

Yêu cầu kỳ lạ của bình sỹ đào tẩu khiến các quan chức Hàn Quốc đặt nghi vấn liệu quyết định đào tẩu của anh này xuất phát từ tâm lý ảnh hưởng văn hóa nước láng giềng hay không.

Để phản đối các vụ thử hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, Hàn Quốc nhiều năm nay bắc loa phóng thanh ở khu vực biên giới 2 nước và bật những ca khúc nhạc pop sôi động với mục đích tuyên truyền.

Dàn loa có công suất lớn này thường xuyên phát đi các ca khúc của các nhóm nhạc trẻ Hàn Quốc hiện nay như A Pink, IU và Big Bang, cùng với đó là những thông tin về tình hình thế giới, bản tin dự báo thời tiết và những phóng sự phản ánh về đời sống của người dân tại Hàn Quốc.

Video: Triều Tiên muốn biến bãi thử hạt nhân thành thiên đường du lịch

Giới chức Hàn Quốc vẫn chưa tiết lộ danh tính cũng như cấp bậc của binh sỹ Triều Tiên đào tẩu nhưng việc anh này đang dần phục hồi được cho là sẽ giúp cung cấp những thông tin hiếm hoi nhưng quý giá về Triều Tiên.

Khoảng 15h30 ngày 13/10, binh sỹ Triều Tiên lái xe jeep băng qua khu phi quân sự liên Triều. Lực lượng biên phòng nước này sau đó phát hiện, nổ 40 phát súng về phía binh sỹ đào tẩu. 7 viên đạn trúng phần bả vai và khuỷu tay khiến anh ta ngã quỵ dù chỉ còn cách đường phân giới quân sự 50 m.

Mặc dù vậy, anh ta vẫn cố lết tới một công trình quân sự ở Hàn Quốc để ẩn náu trước khi được các binh sỹ Hàn Quốc giải cứu và đưa lên trực thăng tới bệnh viện.

Song Hy
Bình luận
vtc.vn