Vừa gọi bổ sung, HLV Park Hang Seo lại gạch tên Phí Minh Long

(VTC News) - Thủ thành Phí Minh Long vừa được HLV Park Hang Seo gọi bổ sung sau M-150 Cup nhưng lại sớm nói lời chia tay đội tuyển U23 Việt Nam.

Minh Long gặp chấn thương ngay ở đợt tập trung chuẩn bị cho M-150 Cup. Anh lên tuyển nhưng phải tập riêng từ buổi đầu cho đến khi HLV Park Hang Seo xác định, thủ thành của Hà Nội không thể kịp bình phục tham gia giải đấu. Ông thầy xứ Hàn tất nhiên phải gạch tên Phí Minh Long đồng thời gọi bổ sung Nguyễn Văn Hoàng của Sài Gòn.

Vua goi bo sung, HLV Park Hang Seo lai gach ten Phi Minh Long hinh anh 1

Phi Minh Long phụ việc cho trợ lý Nguyễn Đức Cảnh ở lần tập trung gần nhất trên tuyển U23 Việt Nam. (Ảnh: Ngọc Anh)

Dù vậy, HLV Park Hang Seo vẫn để Phi Minh Long trên tuyển, phụ giúp trợ lý Nguyễn Đức Cảnh trong các buổi tập. Thủ thành bắt chính của U23 Việt Nam tại SEA Games 29 sau đó mới ở nhà khi U23 Việt Nam lên đường dự giải M-150 Cup.

Kết thúc giải đấu tại Thái Lan trở về, Phí Minh Long lại được HLV Park Hang Seo gọi bổ sung cùng với trung vệ Nguyễn Thành Chung của Hà Nội. Tuy nhiên, do chấn thương chưa bình phục hoàn toàn, thủ thành sinh năm 1995 này một lần nữa phải nói lời chia tay đội tuyển, không còn khả năng dự vòng chung kết U23 châu Á 2018.

Phí Minh Long là thủ môn bắt chính của U23 Việt Nam dưới thời HLV Miura. Tại giải U23 châu Á 2016, anh bắt chính trong trận U23 Việt Nam thua Jordan 1-3 và thua Australia 0-2.

Lên các tuyển trẻ từ khá sớm và luôn có được suất bắt chính nhưng tại CLB, Phi Minh Long vẫn chỉ là thủ môn dự bị. Ở mùa giải vừa qua, anh chỉ có 180 phút ra sân trong màu áo Hà Nội tại V-League. Trước đó năm 2016, Minh Long được thi đấu nhiều hơn với 720 phút sau 8 trận ra sân.

Minh Long là tâm điểm của những chỉ trích khi U23 Việt Nam thất bại tại SEA Games 29 khi có 2 tình huống mắc sai lầm, dẫn đến U22 Việt Nam thua U22 Thái Lan 0-3 và bị loại ngay từ vòng bảng.

>>> Đọc thêm: HLV Park Hang Seo chỉ rõ lí do cầu thủ Hàn Quốc vượt trội U23 Việt Nam

Thiện An
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU