Vừa giành huy chương, VĐV Nga bị phát hiện dùng doping ở Thế vận hội mùa đông

Thể thaoThứ Hai, 19/02/2018 07:52:00 +07:00

Một VĐV người Nga bị xác định dương tính với chất cấm ở Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018.

Hội đồng Olympic quốc tế (IOC) thông báo 1 VĐV người Nga có kết quả kiểm tra dương tính với doping. Danh tính của người này chưa được tiết lộ, nhưng truyền thông châu Âu đồng loạt đưa tin VĐV bị phát hiện sử dụng chất kích thích là Alexander Krushelnitsky.

Krushelnitsky vừa giành huy chương đồng nội dung đôi nam nữ ở môn bi đá trên băng. Anh được xác định dương tính với chất meldonium, loại chất từng khiến tay vợt nổi tiếng Maria Sharapova bị cấm thi đấu vào năm 2016.

"Một mặt, việc sử dụng chất cấm mang đến sự thất vọng tột cùng nhưng mặt khác vụ việc này cho thấy tính hiệu quả của hệ thống chống doping tại Thế vận hội", phát ngôn viên của IOC bình luận.

olympic

 Krushelnitsky (bên trái) giành HCĐ môn bi đá trên băng.

Việc Krushelnitsky bị phát hiện sử dụng chất cấm không chỉ khiến anh bị tước huy chương mà còn làm tăng thêm tai tiếng cho thể thao Nga, vốn đang chịu án phạt nặng từ bê bối doping năm 2017.

Đoàn thể thao Nga bị cấm tham dự Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018 do vi phạm các quy định về chống doping. Các VĐV của nước này chỉ có thể tham gia thi đấu với tư cách cá nhân, đăng ký với trên danh nghĩa "VĐV đến từ Nga".

Krushelnitsky là 1 trường hợp như vậy và việc mẫu thử của anh dương tính với chất cấm khiến cơ hội đưa quốc kỳ Nga xuất hiện trong lễ bế mạc trở nên mong manh.

Trước đó IOC để ngỏ khả năng cho các VĐV người Nga diễu hành dưới lá quốc kỳ Nga nếu họ tuân thủ các quy định về chống doping trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !