Vừa dứt nóng, Hà Nội đón mưa to máy bay không đáp được

Cơn mưa lớn kéo dài khoảng 40 phút, từ 16h30 đến 17h20 chiều 6/6 xua tan cái oi bức của đợt nóng cao điểm vừa qua ở thủ đô. Và cơn mưa lớn ngay sau đợt nắng nóng cũng khiến 32 chuyến bay không cất - hạ cánh.

Cơn mưa lớn kéo dài khoảng 40 phút, từ 16h30 đến 17h20. So với cơn mưa lúc giữa trưa, cơn mưa xế chiều lớn hơn và kém theo dông khá lớn. Các phương tiện di chuyển khá khó khăn giữa cơn mưa nặng hạt . 

Cơn mưa lớn đến nỗi nhiều chuyến bay đến sân bay Nội Bài đã không thể hạ cánh. 

Ông N.Q.L., một hành khách của Vietnam Airlines cho biết máy bay của ông đã không thể hạ cánh xuống Nội Bài. Ông L. cho biết đi từ Đà Nẵng ra Hà Nội chiều nay. 

Vua dut nong, Ha Noi don mua to may bay khong dap duoc hinh anh 1

 Hình ảnh ngập lụt trên đường Trường Chinh.

Theo lịch, 14h30 máy bay cất cánh nhưng chuyến bay chậm 40 phút. Sau khi tới Hà Nội, máy bay không đáp xuống được nên cứ bay vòng vòng, sau đó quay trở lại Đà Nẵng lúc 17h30.

Đến 17h50 các hành khách vẫn phải ngồi trên máy bay chờ và được báo dự kiến 18h30 máy bay cất cánh trở lại. Tuy nhiên đến gần 18h, hành khách được thông báo xuống máy bay vào nhà ga chờ.

"Chúng tôi không biết chờ đến bao giờ, hỏi nhân viên hãng thì họ nói không biết", ông than.

Một số hành khách đáp máy bay từ Hong Kong xuống Nội Bài cũng cho biết, máy bay của họ không thể hạ cánh, thay vào đó phải bay xuống sân bay Cát Bi, Hải Phòng. 

Vua dut nong, Ha Noi don mua to may bay khong dap duoc hinh anh 2

 Các phương tiện bì bõm lội nước trên đường Trường Chinh.

Theo tường thuật của một hành khách đang bị kẹt ở Cát Bi (Hải Phòng), do không thể đáp xuống Nội Bài nên máy bay từ Hong Kong phải đáp xuống sân bay Cát Bi và hiện tại sân bay này đang quá tải. 

Lãnh đạo Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam cho biết trận mưa dông lớn chiều 6/6 tại Hà Nội đã làm 32 chuyến bay không cất - hạ cánh xuống sân bay Nội Bài được.

Gió mạnh và tầm nhìn hạn chế từ trận mưa dông khiến điều kiện khai thác bay không đảm bảo an toàn.

Cụ thể, có 22 chuyến bay phải chờ hết trận dông mới cất cánh. Còn 10 chuyến bay từ các nơi đến Nội Bài phải hạ cánh xuống các sân bay dự bị như Đà Nẵng, Vinh…

Đến khoảng 17h40 ngày 6/6, sân bay Nội Bài đã đảm bảo điều kiện khai thác trở lại khi trận mưa dông chấm dứt.

>>> Đọc thêm: Vừa vui sướng đón mưa 'vàng', dân Thủ đô lại khổ sở vì ngập lụt

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU