• Zalo

Vừa dứt mưa bão, Trung Bộ lại xuất hiện nắng nóng trên 37 độ C

Thời sự Thứ Sáu, 05/07/2019 07:30:00 +07:00

Hôm nay, các tỉnh Trung Bộ xuất hiện nắng nóng diện rộng với nhiệt độ có nơi trên 37 độ C, từ mai nắng nóng sẽ mở rộng ra các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay (5/7), vùng áp thấp nóng phía Tây đang có xu hướng phát triển mở rộng về phía Đông Nam.

Dự báo hôm nay, các tỉnh Trung Bộ xuất hiện nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất khoảng 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Từ 6/7, nắng nóng sẽ mở rộng ra các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11-16 giờ.

Trong những ngày tới, nắng nóng có xu hướng gia tăng ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Trung Bộ. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ 3-4 ngày ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, còn các tỉnh Trung Bộ nắng nóng có thể kéo dài trong nhiều ngày tới.

nang-nong

Nông dân Nghệ An bên ruộng lạc bị chết khô do đợt nắng nóng hồi cuối tháng 4. (Ảnh: Nguyễn Hải/VnExpress)

Ngoài ra, hiện nay, hội tụ gió trên cao hình thành trên khu vực vùng núi Bắc Bộ nên ở các tỉnh thuộc khu vực Việt Bắc và Tây Bắc có mưa, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ chiều nay, mưa giảm dần ở các khu vực trên.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày và đêm 5/7:

Phía Tây Bắc Bộ sáng có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to; sau có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 24 – 33 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng, vùng núi sáng nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ từ 26 – 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Hà Nội ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 26 – 35 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 27 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 26 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 21 – 32 độ C.

Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ từ 24 – 33 độ C.

Trương Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều