Vừa điều trị ung thư xong, Kim Woo Bin vẫn nhiệt tình cùng loạt sao Hàn quyên góp chống dịch Covid-19

Sao HànThứ Năm, 27/02/2020 07:17:17 +07:00
(VTC News) -

Nam diễn viên và bạn gái Shin Min Ah đều quyên góp khoảng tiền 100 triệu won.

Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, Hàn Quốc trở thành tâm dịch lớn thứ 2 sau Trung Quốc khi có hơn 1.000 ca nhiễm virus Covid-19 và đã có 12 người thiệt mạng. Tính đến ngày 26/2, nhiều sao Hàn đã gửi tiền quyên góp để hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Đặc biệt nhất là Kim Woo Bin. Nam diễn viên vừa trải qua hơn 2 năm điều trị căn bệnh ung thư nhưng vẫn nhiệt tình quyên góp 100 triệu won (khoảng hơn 1,9 tỷ đồng). Theo Naver, số tiền này được gửi đến tổ chức từ thiện nhằm mua khẩu trang, dung dịch rửa tay hỗ trợ chống dịch Covid-19 ở Hàn Quốc.

Hành động của Kim Woo Bin nhận được nhiều lời khen từ cư dân mạng. Đa số ý kiến đều cho rằng nam diễn viên bị bệnh nhưng vẫn cố gắng giúp đỡ những người khác. Bạn gái của nam diễn viên là Shin Min Ah cũng quyên góp 100 triệu won giống anh.

Vừa điều trị ung thư xong, Kim Woo Bin vẫn nhiệt tình cùng loạt sao Hàn quyên góp chống dịch Covid-19 - 1

Kim Woo Bin và Shin Min Ah.

Ngoài cặp đôi, những nghệ sĩ khác cũng quyên góp tiền để hỗ trợ công tác chống dịch gồm Yoo Jae Suk, Lee Byung Hun, Kim Joong Koook, Suzy, Jung Woo Sung, Park Seo Joon, Kim Go Eun, Joo Ji Hoon...

Trong khi đó, nhóm nhạc Super Junior, Ham So Won, Hong Jin Young và Hyomin (nhóm T-Ara) quyên góp hàng nghìn chiếc khẩu trang.

Tính đến tối 26/2, Hàn Quốc ghi nhận 1.261 ca nhiễm virus Covid-19 và 12 người đã thiệt mạng, số người được chữa khỏi là 24. Thành phố Daegu của Hàn Quốc đang bị xem là "Vũ Hán thứ 2" khi đa số ca nhiễm của đất nước này được ghi nhận tại đây, và 60% liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa.

Gần như toàn bộ các tỉnh thành của Hàn Quốc đều có người nhiễm virus Covid-19. Chính phủ nước này nâng mức cảnh báo lên cao nhất và đang cố gắng kiểm soát dịch bệnh. Sau khi dịch Covid-19 lan đến Hàn Quốc và bùng phát trên diện rộng, Tổng thống Moon Jae In đang bị một bộ phận công dân kêu gọi từ chức.

Vĩ Thanh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !