Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Vua cờ đăng quang giải cờ tướng Xuân Ất Mùi

Thể thao Thứ Hai, 23/02/2015 08:00:00 +07:00

(VTC News)- Vua cờ Hà Nội Đinh Trường Sơn đăng quang giải cờ tướng Xuân Ất Mùi 2015 sau cuộc đấu trí căng thẳng.

(VTC News)- Vua cờ Hà Nội Đinh Trường Sơn đăng quang giải cờ tướng Xuân Ất Mùi 2015 sau cuộc đấu trí căng thẳng.

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, giải cờ tướng Xuân Ất Mùi 2015 đã tìm ra 2 lão kỳ thủ xuất sắc nhất để góp mặt trong trận tranh ngôi vô địch. Người cầm quân xanh là kiện tướng quốc gia Đinh Trường Sơn từng vô địch Hà Nội năm 1993. Còn người cầm quân đỏ được đi trước là kỳ thủ sinh năm 1945 Nguyễn Ngọc Vịnh – giải nhất cờ tướng lễ hội Văn Miếu Quốc Tử Giám 2013, 2014

Kỳ thủ Đinh Trường Sơn lên ngôi vô địch
Trận chung kết đã diễn ra sôi nổi và kịch tính khi hai kỳ thủ đều thể hiện được trình độ hàng đầu. Phải tới những bước cờ tàn khi kỳ thủ Đinh Trường Sơn với lợi thế nhiều hơn 3 quân tốt mới buộc đối thủ của mình thua cuộc.

Được biết, kỳ thủ Đinh Trường Sơn từng là huấn luyện viên của kỳ thủ Nguyễn Thành Bảo – người Việt Nam đầu tiên giành chức vô địch tại một giải đấu cờ tướng tổ chức ở Trung Quốc.

Kết quả chung cuộc của giải, kỳ thủ Đinh Trường Sơn vô địch nhận kỷ niệm chương, và giải thưởng 5 triệu đồng. Giải nhì là kỳ thủ Nguyễn Ngọc Vịnh với giải thưởng 3 triệu đồng, giải ba là kỳ thủ Đinh Văn Nhân với giải thưởng 2 triệu đồng và giải tư thuộc về kỳ thủ Nguyễn Anh Tuấn với giải thưởng 1 triệu đồng.
Cờ người là thú chơi của các cao thủ cờ Việt Nam
Giải đấu không chỉ tạo sân chơi cho những người yêu thích cờ tướng. Giải còn là nơi giới thiệu nét văn hóa chơi cờ độc đáo của riêng Việt Nam. Sau giải đấu này, chơi cờ tướng dưới hình thức cờ người, cờ bỏi sẽ được bạn bè thế giới biết đến nhiều hơn.

Sau thành công tại giải đấu năm nay, UBND quận Hoàn Kiếm dự định sẽ tiếp tục tổ chức giải cờ tướng xuân vào các năm tiếp theo.

P.V
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin