• Zalo

Vua chúa xưa thường dành 'ân sủng' cho Hoàng hậu vào ngày siêu trăng, trăng tròn?

Sức khỏe Thứ Hai, 14/11/2016 11:57:00 +07:00

Nhân dịp siêu trăng 14/11, ta thử bàn thêm về ghi chép của nội cung các hoàng đế Trung Quốc xưa rằng, vua chúa thường lấy ngày trăng tròn nhất trong tháng để dành "ân sủng" riêng cho hoàng hậu, còn các ngày khác thì dành cho phi tần.

Siêu trăng 14/11 sẽ xuất hiện vào tối nay, với kích thước lớn hơn 14% và độ sáng mạnh hơn 30% so với bình thường. Lý do là quỹ đạo quay quanh trái đất đã đưa mặt trăng tới khoảng cách gần với trái đất nhất trong 68 năm trở lại đây.

Xung quanh hiện tượng thiên nhiên này có không ít lời đồn đoán, hay có, dở có. Vậy có nên nhân dịp này để vợ chồng "gần gũi" để có thêm em bé?

fm1-0957

 Có nên nhân dịp siêu trăng 14/1 này để vợ chồng "gần gũi" để có thêm em bé?

Có khá nhiều quan niệm về việc thụ thai lúc trăng tròn. Có những quan niệm cho rằng như thế rất có lợi. Chẳng hạn, dựa vào ghi chép của nội cung các hoàng đế Trung Quốc xưa thường dành ngày trăng tròn nhất trong tháng để ân sủng riêng cho hoàng hậu còn các ngày khác thì dành cho phi tần. Họ tin rằng, vào những ngày rằm trong tháng, khi được hoàng đế ân sủng, sẽ cho ra đời những đứa trẻ khỏe mạnh và tài đức vẹn toàn.

Do vậy, để con của hoàng hậu (người sẽ thành thái tử nối ngôi) khỏe mạnh, thông minh thì vua dành riêng ngày trăng tròn cho hoàng hậu.

Những người trong cấm cung thời đó cũng tin rằng, vào thời điểm đêm trăng gần tròn là lúc phụ nữ có khả năng thụ thai cao hơn ngày thường. Âm dương cũng dễ hoà hợp hơn. Âm ở đây đại diện cho các phi tần, mỹ nữ sẽ đủ mạnh để kết hợp với dương, đại diện cho hoàng đế. Do vậy, khi vua gần hoàng hậu ngày này thì sẽ dễ sinh con nối dòng chính thống hơn cả.

fm2-0958

Nhưng chắc chắn sẽ lãng mạn hơn dưới trăng 

Từ đó, dân gian cho rằng có sự gia tăng tỷ lệ sinh trong lúc trăng tròn. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã công bố một phân tích 5 năm trên 167.000 ca sinh trên tạp chí Phoenix mà không tìm thấy mối liên quan giữa tỷ lệ sinh và mặt trăng

Thế nhưng, lại có quan niệm rằng không nên sinh con vào ngày trăng tròn vì cho rằng thời điểm đó, sức hút của hành tinh này có ảnh hưởng rất lớn đối với trái đất đặc biệt là con người. Nó rất dễ làm tinh thần con người ta không ổn định. Nếu thụ thai trong thời điểm ấy sẽ ảnh hưởng tới sự phát dục đầy đủ của tế bào noãn. Chỉ có điều, đây cũng là những tin đồn chưa có cơ sở khoa học.  

Một nghiên cứu của Đức xem xét 6.700 trẻ sinh ra và không tìm thấy mối liên hệ giữa mặt trăng và sinh sản, biến chứng sinh con, hoặc giới tính của em bé.

fm3-0958

Nói tóm lại, việc thụ thai vào ngày trăng tròn, siêu mặt trăng thì cũng bình thường như bao ngày khác. 

Nói tóm lại, việc thụ thai vào ngày trăng tròn, siêu mặt trăng thì cũng bình thường như bao ngày khác. Có chăng, đây là dịp đặc biệt trong tự nhiên thì sẽ khiến người ta nhớ hơn. Với ánh trăng sáng hơn thì có thể người ta không cần đèn điện và tạo ra không khí lãng mạn hơn cho những người yêu nhau.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Vua chúa xưa thường dành 'ân sủng' cho Hoàng hậu vào ngày siêu trăng, trăng tròn?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin