• Zalo

Vừa chấp nhận đề cử Phó Tổng thống, Kamala Harris lập tức chỉ trích ông Trump

Thế giớiThứ Năm, 20/08/2020 14:42:00 +07:00
(VTC News) -

Thượng nghị sĩ Mỹ Kamala Harris, hôm 19/8 đã chấp nhận đề cử của Đảng Dân chủ chạy đua cho vị trí Phó Tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử tháng 11.

Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden tuần trước đã chỉ định bà Kamala Harris, 55 tuổi, là người đồng hành trong cuộc đua tranh cử tổng thống với các ứng viên của đảng Cộng Hòa Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence.

Bà Harris đã kêu gọi người dân bầu cho ông Joe Biden và đưa ra cáo buộc đối với Tổng thống Donald Trump về những thất bại trong lãnh đạo đất nước, dẫn đến nhiều thiệt hại về kinh tế và con người.

Trong buổi nói chuyện công khai, Thượng nghị sĩ Harris lên án ông Trump trước hàng triệu phụ nữ, thanh niên, cùng với các cử tri da màu. Đây là lực lượng cử tri thiết yếu cho đảng Dân chủ nhằm đánh bại Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử sắp tới.

Vừa chấp nhận đề cử Phó Tổng thống, Kamala Harris lập tức chỉ trích ông Trump - 1

Thượng nghị sĩ Mỹ Kamala Harris được Đảng Dân chủ đề cử cho vị trí Phó Tổng thống. (Ảnh: Reuters)

Ngay lúc này, Tổng thống Mỹ đang biến những bi kịch của chúng ta thành vũ khí chính trị. Còn ông Joe sẽ là vị tổng thống biến những thách thức thành mục tiêu”, bà Harris phát biểu trong cuộc họp tại Delaware.

Hiện ứng cử viên đảng Cộng hòa Biden đã dẫn trước ông Trump trong các cuộc thăm dò dư luận trước cuộc bầu cử ngày 3/11. Theo đó ông Biden nhận được sự ủng hộ của đông đảo cử tri nữ.

Đảng Dân chủ nhấn mạnh sự đồng thuận của ông Biden đối với Đạo luật chống bạo lực đối với phụ nữ năm 1994 và các đề xuất của ông nhằm tăng cường chăm sóc trẻ em và bảo vệ các điều khoản chăm sóc sức khỏe gia đình là yếu tố giúp ông giành được nhiều sự ủng hộ quan trọng này.

Ông Joe Biden, 77 tuổi, sẽ là tổng thống lớn tuổi nhất nếu thắng trong cuộc bầu cử trong tháng 11. Các chuyên gia cho rằng, ông Biden có thể sẽ đảm nhiệm một nhiệm kỳ tổng thống Mỹ nếu đắc cử, và khả năng bà Kamala Harris trở thành ứng cử viên hàng đầu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !