Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

'Vua cá tra' Hùng Vương sắp giải thể công ty địa ốc

Kinh tế Thứ Ba, 15/08/2017 10:57:00 +07:00

HVG sẽ thanh lý 4 khu đất nằm ở những vị trí đắc địa và giải thể Địa ốc An Lạc để thu hồi vốn, chuyển hướng đầu tư.

Công ty cổ phần Hùng Vương (mã CK: HVG) vừa công bố nghị quyết về việc thoái vốn và giải thể Công ty cổ phần Địa ốc An Lạc. Đây là doanh nghiệp được thành lập từ năm 2001 với vốn điều lệ 300 tỷ đồng, trong đó HVG nắm giữ 76% cổ phần. 

Trước mắt, công ty sẽ tiến hành thanh lý 4 khu đất với tổng diện tích trên 20.000 m2 thuộc sở hữu của Địa ốc An Lạc. Ban lãnh đạo công ty nhận định, các khu đất này đều nằm ở những vị trí đắc địa tại TP HCM, là đất sạch sẵn sàng để phát triển dự án.

Tuy nhiên, do đang tập trung nguồn lực để phát triển ngành kinh doanh cốt lõi nên công ty quyết định thanh lý để thu hồi dòng vốn và chuyển hướng đầu tư hiệu quả hơn. 

148723697687404-h--ng-v----ng--1-

 Hình minh họa.

Trong số này, đối với lô đất rộng 5.643 m2 trên đường Hồng Bàng (quận 6) được sử dụng làm tài sản đảm bảo cho khoản trái phiếu phát hành bởi Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Tổng mệnh giá trái phiếu là 700 tỷ đồng và sẽ đáo hạn vào giữa tháng 11 năm nay. 

Sau khi hoàn tất việc thanh lý bất động sản, thanh toán các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác, phần còn lại được phân phối cho các cổ đông hiện hữu theo tỷ lệ vốn góp. Theo đó, HVG sẽ nhận 76%, phần còn lại chia cho hai cổ đông khác đều là Thành viên HĐQT của công ty là ông Lê Nam Thành (19%) và ông Dương Ngọc Minh (5%). 

Báo cáo tài chính hợp nhất quý III của niên độ tài chính kết thúc ngày 31/10/2017 cho thấy, doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ của “vua cá tra” Hùng Vương đạt 3.616 tỷ đồng, giảm 46% so với cùng kỳ năm trước.

Theo giải trình của ban lãnh đạo, hoạt động kinh doanh thức ăn chăn nuôi giảm do không đủ nguồn cung cấp cá giống, nông dân buộc phải cắt giảm sản lượng nuôi trồng khiến nhu cầu tiêu thụ giảm theo là nguyên nhân chính ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh

hoạt động xuất khẩu thủy sản bắt đầu phục hồi, giá xuất khẩu tăng mạnh nhưng lợi nhuận sau thuế vẫn giảm đến 82%, chỉ đạt 46,5 tỷ đồng. 

Video: Cận cảnh cá tra bạch tạng quý hiếm bắt được trên sông Cổ Chiên

Năm nay, công ty đặt mục tiêu doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 20.000 tỷ đồng và 400 tỷ đồng nhờ tối đa hóa nguồn lợi nhuận được hạch toán vào công ty mẹ trong và tích cực thu hồi lợi nhuận từ các công ty con, công ty liên kết. 

Công ty đề xuất không thực hiện chia cổ tức cho năm tài chính 2017 để xử lý khắc phục nguồn vốn âm trên báo cáo tài chính công ty mẹ.

Sau khi tiếp thu ý kiến đóng góp của cổ đông, công ty chốt phương án sẽ chia cổ tức lên 10% bằng tiền mặt với điều kiện lợi nhuận vượt kế hoạch. Tuy nhiên, sau 9 tháng đầu niên độ, công ty đang ghi nhận khoản lỗ lên đến 91 tỷ đồng nên xác suất hoàn thành mục tiêu này là rất thấp. 

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin