Vừa bắt đầu nắng nóng, Thế giới Di động báo doanh thu tăng đột biến

Đầu TưChủ Nhật, 21/06/2020 11:30:00 +07:00
(VTC News) -

Tháng 5, doanh thu của Thế giới Di động tăng 32% so với tháng 4 và tăng 19% so với cùng kỳ năm trước.

Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (MWG) vừa công bố doanh thu tháng 5/2020 với những con số ấn tượng.

Trong đó, doanh thu đạt 10.305 tỷ đồng, tăng 32% so với tháng 4/2020, tăng 19% so với cùng kỳ năm trước. Đây là tháng có mức doanh thu cao thứ 2 kể từ đầu năm nay (chỉ sau tháng Tết Âm Lịch).

MWG cho biết, ngành hàng điện lạnh đóng góp lớn vào tốc độ tăng trưởng. Ngoài hiệu ứng chi tiêu bù lại cho nhu cầu mua sắm bị hạn chế trong thời gian dịch bệnh, thời tiết nắng nóng kéo dài và diễn ra trên diện rộng từ cuối tháng 4 đã đẩy mạnh nhu cầu tiêu dùng sản phẩm điện lạnh.

"Trong khi nhiều nhà bán lẻ khác còn đang loay hoay tái khởi động sau thời gian giãn cách xã hội, MWG đã chuẩn bị kỹ lưỡng về nguồn hàng, vật liệu lắp đặt, các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, cùng với đội ngũ nhân lực hùng hậu để nhanh chóng tận dụng cơ hội này hiện thực hóa doanh thu và gia tăng thị phần", MWG cho biết.

Vừa bắt đầu nắng nóng, Thế giới Di động báo doanh thu tăng đột biến - 1

 

Lợi nhuận sau thuế trong tháng 5 của MWG đạt 382 tỷ đồng, tăng 83% so với tháng trước đó và tăng 4% so với cùng kỳ năm trước. Biên lợi nhuận ròng tháng 5 quay về mức 3,7% (tương đương giai đoạn trước khi dịch bệnh bùng phát).

Lý giải về việc đạt được kết quả tương đối khả quan này, lãnh đạo công ty cho biết: Điện Máy Xanh - mảng kinh doanh có tỷ suất sinh lời cao nhất của MWG đóng góp hơn 60% doanh thu trong mùa cao điểm tháng 5 (xấp xỉ tháng Tết và cao hơn các tháng còn lại trong năm).

Bên cạnh đó là sự cải thiện đáng kể biên lợi nhuận gộp của Bách hoá Xanh đã giúp chuỗi này tiếp tục có lợi nhuận trước khấu hao (EBITDA > 0) tại cấp độ cửa hàng và trung tâm phân phối, bất chấp doanh thu trên mỗi cửa hàng không còn đột biến như thời điểm tháng 3/2020.

Tuy nhiên, MWG cho rằng kết quả kinh doanh tháng 5/2020 không đại diện cho tình hình kinh doanh các tháng còn lại trong năm do đây là mùa cao điểm bán hàng điện lạnh.

Lũy kế 5 tháng đầu năm 2020, MWG ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất đạt 47.492 tỷ đồng (tăng trưởng 11%) và lợi nhuận sau thuế đạt 1.723 tỷ đồng (giảm 4%) so với cùng kỳ năm 2019.

Trong đó, kết quả kinh doanh của MWG trong tháng 5 phục hồi tốt so với lũy kế 4 tháng trước sau khi hoạt động kinh doanh trở lại trạng thái bình thường.

Ngọc Khánh
Bình luận
vtc.vn