• Zalo

Vụ xe Honda nổ: Viện Khoa học hình sự vào cuộc

Thời sự Thứ Sáu, 02/12/2011 06:28:00 +07:00

(VTC News) - Chúng tôi cũng đã mời cán bộ của Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an lên để phân tích và giám định các tang vật được thu lại tại hiện trường.

(VTC News) – Vụ nổ xe máy khiến một thai phụ thiệt mạng và một cháu bé trọng thương đang khiến dư luận tỉnh Bắc Ninh hoang mang. Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được cơ quan công an và các bên liên quan điều qua làm rõ.

Chiều tối 02/12, trao đổi với PV VTC News, Đại tá Nguyễn Công Nghiệp, Phó Giám đốc, thủ trưởng cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Hiện chúng tôi đang khẩn trương tiến hành điều tra.

Chúng tôi cũng đã mời cán bộ của Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an lên để tiến hành phân tích và giám định các tang vật được thu lại tại hiện trường. Theo như những lời khai của nhân chứng, thì có người nghe thấy tiếng nổ trước, có người lại nhìn thấy cháy trước.

Vì vậy bây giờ cần phải làm rõ là cháy trước hay nổ trước thì mới có thể đưa ra được một kết luận khoa học. Đồng thời trong đó cũng phải làm rõ cơ chế cháy nổ. Nếu nổ trước thì do cái gì gây ra và nếu cháy thì nguyên nhân do đâu.”


Đại tá Nghiệp nhận định: “Đây là một vụ việc rất phức tạp. Chưa ai có thể kết luận ngay được. Nếu cho rằng là một vụ tai nạn thì chưa thỏa đáng, còn nếu là một vụ án thì cần tiếp tục điều tra, làm rõ.”

Cửa hàng Honda nơi chị Quỳnh mua chiếc xe máy phát nổ.

Trong khi đó, chiều 02/12, tiếp xúc với báo chí, Trung tá Vũ Văn Kiên - Đội trưởng Đội tổng hợp Công an thành phố Bắc Ninh cho biết, qua quá trình khám nghiệm hiện trường bước đầu cho thấy phần nhựa xe và bình ắc quy đã bị cháy toàn bộ.

Chiều cùng ngày, đại diện của cửa hàng Việt Long 1 (địa chỉ tại đường Nguyễn Văn Cừ, TP. Bắc Ninh) cho biết, chiếc xe máy Honda Dream phát nổ vào ngày 01/12 làm chị Nguyễn Thị Quỳnh tử vong và con gái chị Quỳnh trọng thương được mua chính hãng của Honda vào tháng 3/2011.

Theo đó, từ khi mua đến nay, chị Quỳnh đã hai lần mang đến đây bảo dưỡng định kỳ. "Gần đây nhất là vào ngày 17/10. Xe chạy được khoảng 4.000 km", vị cửa hàng trưởng cho biết.

Cũng theo lời người này thì trong quá trình bảo dưỡng, nhân viên kỹ thuật của đại lý không phát hiện chiếc Dream có biểu hiện bất thường. Chủ xe cũng không yêu cầu "chế" thêm bộ phận nào khác.


Được biết những chiếc xe cùng đợt với chiếc xe phát nổ đã bán hết, và "gần đây, xe Dream mang đến bảo hành rất ít. Loại xe này cũng chỉ mắc lỗi nhẹ liên quan đến dây công-tơ-mét bị gập sai vị trí", đại diện cửa hàng Việt Long 1 nói.

Quang Tùng – Nguyễn Dũng


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin