Vụ xe Honda nổ: Không thể 'cứu' chân cháu bé

(VTC News) – Hiện cháu bé đã qua tình trạng nguy kịch nhưng vẫn bị mất một chân trái, toàn bộ vùng ngực, mặt, giác mạc mắt cũng bị bỏng. Trong khi đó, gia đình đã lo hậu sự cho mẹ cháu bé.

Như VTC News đã đưa tin, sáng qua, một vụ nổ xe máy Honda đã làm một người phụ nữ mang thai ba tháng tử vong, còn lại một cháu bé đang trong tình trạng nguy kịch.

Khi được cấp cứu tại bệnh viện, bé Nguyễn Khánh Vân đang trong tình trạng sốc nặng, huyết áp tụt, bỏng toàn bộ vùng ngực, mặt, giác mạc mắt cũng bị bỏng, cụt cẳng chân trái. Ngay lập tức, cháu được đưa vào phòng mổ để phẫu thuật.

Cẳng chân trái của cháu dù được bảo quản mang tới viện nhưng không thể tiến hành ghép nên các bác sĩ đành phải hy sinh chân trái, cắt lọc toàn bộ vùng dập nát để làm sạch, chống nhiễm trùng.

 Người nhà nạn nhân lo lắng đợi thông tin bên ngoài bệnh viện Việt Đức.

Sau đó, các vết bỏng cũng được các bác sỹ xử lý, xương gãy được bất động tạm thời…  Sau ca mổ, các bác sĩ xác định bé mới tạm thời qua giai đoạn sốc. Tuy nhiên, một ngày sau khi xảy ra vụ việc, tình trạng của bé đã tốt hơn, huyết áp, huyết động ổn định.

Chiều nay, 02/11, thông tin mới nhất từ bệnh viện Việt Đức nơi nạn nhân Nguyễn Khánh Vân (SN 2002) đang nằm cho biết, sau khi phẫu thuật cháu bé đã qua cơn nguy kịch, thế nhưng cháu vẫn phải thở máy và có phần tỉnh táo hơn, tiên lượng sống tốt.

PGS.TS Trần Bảo Long (Bệnh viện Việt Đức Hà Nội) cho biết: “Sau một ngày được phẫu thuật, dù em bé vẫn phải thở máy nhưng đã tỉnh táo hơn, huyết áp ổn định, tiên lượng sống tốt”.

Hiện tại, bé Khánh Vân vẫn đang được theo dõi liên tục trong phòng hồi sức cấp cứu, Bác sỹ trực tiếp điều trị cho cháu cho biết “Dù tình trạng bé ổn định hơn nhưng chúng tôi vẫn giữ lại ở phòng hồi sức tích cực bởi các vết dập nát sau chấn thương, tổn thương bỏng… rất dễ gây nhiễm trùng.

Có thể từ 3 - 5 ngày sau phẫu thuật, tình trạng tiến triển tốt lên, không còn phải thở máy, bé sẽ được ra phòng chăm sóc ngoài”.

Trong một diễn biến khác, tại Bắc Ninh, nơi xảy ra vụ việc, gia đình nạn nhân của cháu bé cho biết, sau khi cơ quan điều tra tiến hành những nhiệm vụ cần thiết, thi thể chị Nguyễn Thị Quỳnh đã được gia đình nhận về và lo hậu sự chu đáo.

VTC News sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất từ vụ việc và thông tin tới độc giả.

Tin liên quan

» Xe Honda phát nổ, bà bầu tử vong, bé gái nguy kịch

Nguyễn Dũng - Anh Tuân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN