• Zalo

Vụ xả súng tại Hà Lan có thể mang động cơ khủng bố, đóng cửa các trường học

Thế giới Thứ Hai, 18/03/2019 19:08:00 +07:00

Cảnh sát Hà Lan cho biết vụ tấn công rất có thể mang động cơ khủng bố, các trường học đóng cửa.

Cảnh sát Hà Lan cho biết, hung thủ đã xả súng vào nhiều hành khách trên 1 chiếc tàu điện ở Quảng trường 24 tháng 10, trung tâm thành phố Utrecht và vụ tấn công rất có thể mang động cơ khủng bố.

Theo cảnh sát, vụ xả súng xảy ra lúc 10 giờ 45 phút sáng nay (theo giờ địa phương), tức 16 giờ 45 phút (theo giờ Việt Nam). Ít nhất 1 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

netherlands-utrecht-tram-shooting

 Hiện trường vụ tấn công. (Ảnh: EPA, EFE)

Người phát ngôn cảnh sát Joost Lanshage cho biết hung thủ chưa bị bắt. Tình trạng an ninh đang được đặt ở mức độ cao nhất ở thành phố Utrecht. Các chuyến tàu điện đã bị ngừng hoạt động ngay lập tức, các trường học đóng cửa. Theo Đài phát thanh Hà Lan, an ninh cũng đã được tăng cường tại các đường phố ở La Hay.

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte lập tức đã bày tỏ quan ngại về vụ tấn công và ông sẽ sớm có 1 cuộc họp khẩn với giới chức an ninh để bàn cách đối phó tình hình.

Theo cảnh sát Hà Lan, nghi can là nam giới, hiện đã trốn khỏi hiện trường.  Truyền thông địa phương đưa tin, cảnh sát đang tìm kiếm một chiếc xe ô tô màu đỏ, có thể là chiếc xe mà đối tượng xả súng đã sử dụng để chạy trốn khỏi hiện trường. 

Các hình ảnh tại hiện trường cho thấy tàu điện đã dừng ở một điểm giao cắt trên phố. Hiện cảnh sát, lực lượng cứu hộ và chống khủng bố cùng 3 máy bay trực thăng đã được triển khai tại hiện trường. Lực lượng chức năng đã phong tỏa khu vực, đồng thời yêu cầu người dân tránh xa khu vực hiện trường.

Đình Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin