Vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ hiện đại: Tiết lộ thông tin mới

Thế giớiThứ Bảy, 13/01/2018 16:54:00 +07:00

Những tài liệu tòa án được tiết lộ ngày 12/1 cho biết bạn gái của tay súng tấn công vào lễ hội âm nhạc ở Las Vegas hồi tháng 10/2017 khiến hàng chục người thương vong từng giúp tên này nạp đạn và xử lý đạn dược.

Theo Fox News, Marilou Danley, bạn gái Stephen Paddock -  tay súng tấn công người tham dự lễ hội âm nhạc ở Las Vegas vào tháng 10/2017 nói với cơ quan chức năng rằng có thể họ sẽ tìm thấy dấu vân tay của cô trên một số đạn dược vì thỉnh thoảng cô cũng trợ giúp hắn nạp đạn vào các băng đạn.

Trước đó các tài liệu không thể hiện bằng chứng cho thấy Marilou Danley có “liên quan về mặt tội phạm” đến vụ tấn công, nhưng các điều tra viên không loại trừ khả năng này. Cơ quan chức năng đã tìm kiếm cả trong email, Facebook và tài khoản Instagram của Danley – người từng ở Philippine vào 1/10/2017, ngày xảy ra vụ tấn công khủng khiếp.

xa-sung-las-tinh-tiet-moi-2

 Tay súng Stephen Paddock. (Ảnh: Fox News)

Theo đó, sau khi xả súng từ phòng khách sạn ở Las Vegas Strip xuống đám đông, Stephen Paddock đã giết chết 58 người và làm hàng trăm người khác bị thương. Đây được xem là vụ xả súng hàng loạt đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ hiện đại.

Khi được cảnh sát tìm thấy, Paddock đã chết do tự sát. 

Những email Paddock sử dụng để trao đổi về việc mua súng trường và báng trượt (bump-stock) trước khi thực hiện vụ tấn công cũng được tiết lộ. Theo tài liệu này, Paddock nhận email từ một tài khoản Gmail từ hồi tháng 7, khuyến khích hắn thử một khẩu súng trường kiểu AR trước khi mua.

Email được cho là đã viết “chúng ta có rất nhiều lựa chọn” ở khu vực Las Vegas.

Video: Toàn cảnh vụ xả súng khủng khiếp nhất lịch sử nước Mỹ

Paddock trả lời rằng hắn muốn thử một số phạm vi khác nhau và loại đạn dược khác nhau. Email đáp lại gợi ý sử dụng báng trượt với súng trường có băng 100 đạn.

Theo Fox News, địa chỉ email của Paddock và địa chỉ gmail kia có cùng tên, khiến những điều tra viên nghi rằng có thể nghi phạm xả súng Las Vegas đã tự gửi email cho chính mình, nhưng họ không biết lý do tại sao.

Dù vậy, đại diện cảnh sát Las Vegas Aden Ocampo Gomez và đại diện FBI Sandra Breault ngày 12/1 cho biết họ vẫn chưa có thông tin thêm về động cơ của Paddock, nên việc điều tra vẫn đang tiếp tục.

Phương Anh
Bình luận
vtc.vn