Vụ “võ sư bị đánh” sẽ khép lại sau 3/5?

(VTC News) -  Dự kiến sau ngày nghỉ lễ, Cục HKVN sẽ công bố kết luận cuối cùng. Theo đó, khung hình phạt cho người vi phạm thấp nhất là 500.000 đồng.

Hành khách Eileen Tan có đủ điều kiện làm nhân chứng?

Trao đổi  với VTC News, luật sư Lê Thị Diệp (Đoàn Luật sư Hà Nội), những lời làm chứng của bà Eileen Tan, một trong 3 vị khách đi hạng thương gia trên chuyến bay VN1169 Hà nội – Tp.HCM đêm 18/4 có giá trị pháp lý không cao.

Luật sư Diệp chỉ ra rằng, bà Eileen Tan là đại lý bán vé máy bay cấp hai cho hãng Hàng không Vietnam Airlines nên khi đưa vụ việc ra pháp luật, tòa sẽ xem xét đến mối quan hệ và quyền lợi của người làm chứng với bên được làm chứng. Trong trường hợp này, bà Eileen Tan cũng có ít nhiều mối quan hệ với Vietnam Airlines do vậy, chắc chắn khi đưa ra quyết định, tòa án sẽ cân nhắc đến điều này.

Bà Eileen Tan (bên trái - ảnh minh họa internet)
Hơn nữa, theo Luật sư Diệp, trừ phi bà Eileen Tan có clip về vụ việc chứ nếu chỉ có lời khai không thôi thì lời làm chứng của bà Eileen Tan càng ít có giá trị.
 
Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng, văn phòng Luật sư Hoàng Phát cũng cho biết, đối với các vụ án dân sự, người biết các tình tiết có liên quan đến nội dung vụ án có thể được Toà án triệu tập tham gia tố tụng với tư cách là người làm chứng. Người mất năng lực hành vi dân sự không thể là người làm chứng. Trong trường hợp của bà Eileen Tan, bà có đủ tư cách làm nhân chứng nhưng mối quan hệ giữa bà và hãng Hàng không Vietnam Airlines cũng sẽ được Tòa cân nhắc khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Còn theo ông Lại Xuân Thanh, Cục phó HKVN, bà Eileen Tan là đại lý cấp hai cho hãng Hàng không Vietnam Airlines, không phải là đơn vị nhận vé và có hợp đồng với Vietnam Airlines do vậy không được coi là có mối quan hệ mật thiết với hãng.

Tuy nhiên, ông Thanh cũng khẳng định, hiện nay vụ việc xảy ra trên chuyến bay, Cục đã giao cho Thanh tra hàng không Việt Nam và vụ việc sẽ được xử lý khách quan.

Sẽ sớm khép lại vụ việc sau dịp nghỉ lễ

Cũng theo Cục HKVN, ngoài bà Eileen Tan thì một hành khách người Việt Nam ngồi trên khoang hạng thương gia cũng đã gửi văn bản tới hãng vận chuyển Vietnam Airlines phản ánh sự việc và tuyên bố sẵn sàng đứng ra làm chứng khi cần thiết. 

Trao đổi với GDVN chiều 27/4, một cán bộ Cục Hàng không Việt Nam xác nhận thông tin Thanh tra Cục đã có kết quả ban đầu về vụ lùm xùm giữa HLV Lê Minh Khương và Vietnam Airlines.

 

Theo kết quả thanh tra bước đầu, Thanh tra Cục Hàng không cho biết nhân viên mặt đất tại sân bay Đà Nẵng và tiếp viên Vietnam Airlines đã có sai sót khi làm thất lạc vé của ông Lê Minh Khương. Khi hành khách khiếu nại việc này, nhân viên của Vietnam Airlines đã trả lời ông Khương với thái độ “thiếu thiện chí”, gây bức xúc cho hành khách.

 

Theo Luật Hàng không, trong trường hợp nhân viên hàng không làm sai quy trình có thể bị phạt tiền hoặc cao hơn là tịch thu chứng chỉ hành nghề.

 

Tuy nhiên, kết quả thanh tra ban đầu cũng cho thấy hành khách Lê Minh Khương đã sai khi không tuân thủ chỉ dẫn của tiếp viên khi được yêu cầu trở về chỗ ngồi lúc máy bay sắp cất cánh.

 
Dự kiến sau ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5 tới Cục sẽ công bố kết luận cuối cùng. Theo đó, khung hình phạt cho người vi phạm thấp nhất là 500.000 đồng.
 
Nguyễn Trần (tổng hợp)

» "Võ sư bị đánh": Không lo khi đi máy bay VNA
» Tuần tới, Luật sư của võ sư sẽ đề nghị làm việc với VNA
» Cấm bay, không phải VNA muốn là được
» Vụ khách 'tố' nhân viên VNA: Thanh tra HK vào cuộc
» Võ sư bị nhân viên VNA hành hung bỗng dưng thôi kiện?
» Tiếp viên trưởng vụ khách “tố” VNA đã tường trình gì?
» VNA hành xử theo kiểu độc quyền?


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN