Vụ VN Pharma nhập thuốc ung thư giả: Bộ Y tế kiến nghị xử lý nghiêm những kẻ tung tin đồn thất thiệt

Pháp luậtThứ Năm, 24/08/2017 20:45:00 +07:00

Bộ Y tế vừa có phản hồi chính thức liên quan đến vụ án buôn lậu thuốc chữa bệnh, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại công ty CP VN Pharma, đặc biệt là tin đồn thất thiệt về việc Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến từ chức sau vụ việc này.

Trong thông báo mới nhất, Bộ Y tế thể hiện rõ quan điểm: Sau khi có phán quyết cuối cùng của tòa án về những sai phạm của Công ty CP VN Pharma, bộ sẽ xử lý nghiêm khắc, theo đúng pháp luật, không bao che đối với những đơn vị, cá nhân vi phạm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế (nếu có).

Video: Video: Bộ trưởng Bộ Y tế tiết lộ số lượng cán bộ bị kỷ luật khiến dư luận giật mình

Bộ Y tế đánh giá cao những nỗ lực và tinh thần làm việc trách nhiệm của cơ quan điều tra và các cơ quan chức năng khác trong việc điều tra và đưa những sai phạm của VN Pharma ra ánh sáng, cũng như trong việc phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế ngay từ đầu, khi mới có dấu hiệu nghi ngờ về các vi phạm của công ty này.

Đối với những thông tin thất thiệt lan truyền trên mạng xã hội về việc Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến xin từ chức, Bộ Y tế đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm khắc các trường hợp đăng tải và phát tán thông tin sai sự thật và vô căn cứ, làm ảnh hưởng uy tín của ngành y tế và Bộ trưởng Bộ Y tế.

Lê Thạch
Bình luận
vtc.vn