Vụ Vĩnh Thụy buôn lậu: Tòa chưa thể tuyên án

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 26/04/2012 04:57:00 +07:00

(VTC News) - Do một số tình tiết trong vụ án còn khúc mắc nên HĐXX thông báo ngày mai mới tuyên án Vĩnh Thụy về hành vi kinh doanh trái pháp luật.

(VTC News) - Chiều nay (26/4), Tòa án nhân dân TP.HCM tiếp tục xử vụ án siêu mẫu Vĩnh Thụy có  hành vi kinh doanh trái pháp luật. Do một số tình tiết trong vụ án còn khúc mắc, Hội đồng xét xử (HĐXX) thông báo ngày mai mới tuyên án.

Khi được nói lời sau cùng, Vĩnh Thụy kính mong HĐXX xem xét để mình được hưởng mức án treo vì gia đình anh có nhiều người có công với cách mạng, bản thân anh có nhân thân tốt và công việc hiện tại cũng giúp ích được cho xã hội.

Siêu mẫu nghe điện thoại trong lúc khi phiên tòa nghỉ giải lao. 

Trước đó, Viện Kiểm sát đề nghị Vĩnh Thụy phải nhận mức án từ 6 đến 9 tháng tù treo về tội kinh doanh trái pháp luật, Phạm Tiến Trung (30 tuổi, nguyên nhân viên phòng kinh doanh trung tâm truyền hình cáp HTVC), Thái Anh Tiến (31 tuổi, nguyên nhân viên Tổng công ty hàng không Việt Nam) chịu mức phạt từ 1 đến 2 năm tù về tội Kinh doanh trái phép.

Siêu mẫu nói lời sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án 

Liên quan đến vụ án, với Nguyễn Minh Hoàng và đồng nghiệp Nguyễn Đức Vũ (37 tuổi), Viện Kiểm sát đề nghị mức án từ 5-7 tù về tội buôn lậu. Riêng Đỗ Thanh Lâm, chủ mưu vụ án này đã bỏ trốn.

Bình thản trước những câu hỏi của HĐXX, Vĩnh Thụy cho biết, Thụy và Lâm quen biết nhau trong vòng 3 tháng thì đến ngày 10/5/2010, Thụy gọi điện cho Lâm để mua máy tính xách tay hiệu Marcbook với giá 1.400 USD/chiếc rồi bán lại với giá 1.450USD/chiếc.

Cùng với các bị cáo khác trong vụ án khi nghe tòa thông báo tuyên kết quả vụ án 

Lần thứ hai, siêu mẫu lại tiếp tục liên lạc với đồng bọn của Lâm để mua tiếp 8 máy tính xách tay như trên đi bán cho Phong.

Cũng trong lời khai của mình, siêu mẫu cho biết, nhiều lần Lâm bắt mối làm ăn kinh doanh hàng điện tử với mình nhưng siêu mẫu không đồng ý.

Vĩnh Thụy đang trả lời những câu hỏi của HĐXX 

Vĩnh Thụy khai thêm, ngày 20/8/2010, anh mua 6 chiếc điện thoại của Lâm. Một tháng sau, Lâm lại tiếp tục gạ gẫm Thụy mua tiếp 15 chiếc máy tính nhưng siêu mẫu không đồng ý.

Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa diễn biến vụ việc này vào ngày mai. Mời độc giả đón đọc!

Ngọc Thân


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !