• Zalo

Vụ việc HaiVL sẽ được chuyển sang công an

Kinh tếThứ Bảy, 25/10/2014 01:00:00 +07:00

Không chỉ bị tước giấy phép ngày 24/10/2014, hồ sơ vụ việc mạng xã hội HaiVL sẽ bị chuyển sang cơ quan công an để điều tra các sai phạm.

Không chỉ bị tước giấy phép ngày 24/10/2014, hồ sơ vụ việc mạng xã hội HaiVL sẽ bị chuyển sang cơ quan công an để điều tra các sai phạm.

Chiều ngày 24/10/2014, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành quyết định thu hồi Giấy xác nhận cung cấp dịch vụ mạng xã hội và xử phạt vi phạm hành chính Công ty CP Công nghệ APPVL 205 triệu đồng vì đã vi phạm  nghiêm trọng quy định của pháp luật về thông tin điện tử trên mạng.

 
Các vi phạm cụ thể của HaiVL như sau: phạt 85 triệu đồng vì cung cấp, trao đổi, truyền đưa thông tin có nội dung xuyên tạc lịch sử, xúc phạm anh hùng dân tộc.

Phạt 15 triệu đồng vì không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung Giấy phép mạng xã hội theo quy định, khi thay đổi người chịu trách nhiệm chính trang thông tin điện tử cung cấp dịch vụ mạng xã hội trực tuyến www.haivl.com; phạt 45 triệu đồng với hành vi quảng cáo trò chơi điện tử G1 "Huyết chiến thiên sách" khi chưa có quyết định phê duyệt nội dung kịch bản; phạt 60 triệu đồng vì cung cấp dịch vụ trò chơi G1 (cờ tướng, cờ caro, cờ vua) mà không có quyết định phê duyệt nội dung, kịch bản trò chơi điện tử.


Không chỉ dừng lại ở đó, theo báo Tuổi trẻ đưa tin, nguồn tin của báo này cho hay Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan công an để điều tra về các hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

HaiVL vừa được Công ty 24h mua lại với giá được cho là 33 tỷ đồng. Trước khi bị dừng hoạt động, website này có 37 triệu lượt người truy cập hàng tháng và đứng thứ 12 trong số các website có nhiều người truy cập nhất tại Việt Nam, fanpage Facebook có hơn 4,4 triệu thành viên.

Thông tin trang mạng xã hội HaiVL bị tước giấy phép ngày 24/10 lập tức nhận được nhiều ý kiến đồng tình, cho rằng trang web đã đi quá giới hạn của một nơi chuyên cung cấp chuyện hài, giải trí mà trở thành "miền Tây hoang dã" trên mạng với vô số nội dung có ngôn ngữ chế bậy bạ và nội dung tục tĩu, khiêu dâm.

» Dùng khăn piêu làm khố, VTV bị phạt 15 triệu đồng
» Trang tin điện tử bị phạt và tước giấy phép 3 tháng

theo Tuoitre

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !