Vụ trưởng Tổ chức cán bộ bị tố đi hầu đồng: Bộ Y tế đề nghị Ban Tuyên giáo, Bộ TT&TT vào cuộc

(VTC News) - Bộ Y tế đã đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông vào cuộc khi có thông tin phản ánh Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ Phạm Văn Tác đi hầu đồng.

Chiều 11/10, Bộ Y tế đã có văn bản do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến ký gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị vào cuộc khi có thông tin phản ánh Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ (Bộ Y tế) Phạm Văn Tác đi hầu đồng.

Theo đó, ngày 10/10, Bộ Y tế nhận được đơn kiến nghị ông Nguyễn Văn Tác, Vụ trưởng vụ Tổ chức cán bộ phản ánh việc ngày 9/10, báo Người tiêu dùng (thuộc Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam) đăng bài “Hầu đồng mong thăng quan tiến chức: Từ nghi thức tín ngưỡng đến biến tướng".

Vu truong To chuc can bo bi to di hau dong: Bo Y te de nghi Ban Tuyen giao, Bo TT&TT vao cuoc hinh anh 1

  Bộ Y tế đã đề nghị Ban tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông vào cuộc khi có thông tin phản ánh Vụ trưởng Vụ tổ chức Cán bộ (Bộ Y tế) Phạm Văn Tác đi hầu đồng.

Sau khi nghiên cứu vụ việc, đối chiếu với các văn bản vi phạm pháp luật hiện hành, Bộ Y tế cho rằng việc ông Tác tổ chức lễ tại đền Bảo Lộc thờ Đức thánh Trần là việc cá nhân, gia đình, không liên quan đến công việc của ngành y tế.

Thời gian diễn ra là vào thứ 7 ngày nghỉ, ngoài giờ làm việc theo quy định Nhà nước. 

"Báo Người tiêu dùng trước cũng đã có một số bài phản ánh việc của đồng chí Tác về hoạt động công tác nhân sự cán bộ mà chưa có kiểm chứng, việc này đang được đoàn xác minh đơn thư tố cáo Bộ Y tế thực hiện chưa có kết luận, điều đó trái với luật khiếu nại, tố cáo", Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến nêu.

Trước những thông tin báo nêu, Bộ Y tế mong muốn các báo phản ánh trung thực, khách quan theo đúng quy định của pháp luật, tránh ảnh hưởng uy tín, danh dự của cá nhân, của ngành y tế vì mục tiêu bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

"Bộ Y tế đề nghị Ban Tuyên giáo trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông với vai trò quản lý báo chí, chỉ đạo các cơ quan báo chí đưa tin trung thực, khách quan về các vấn đề của ngành y tế và yêu cầu báo Người tiêu dùng cung cấp thông tin chính xác. 

Trong trường hợp Báo Người tiêu dùng không cung cấp bằng chứng để chứng minh, đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của cán bộ, công chức ngành y tế", công văn viết.

Video: Chở thi thể bằng xe máy, Bộ Y tế truy trách nhiệm bệnh viện

Trước đó, ngày 10/10, ông Phạm Văn Tác cho biết đã gửi đơn đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ thông tin ông đi "hầu đồng cầu thăng quan tiến chức", đồng thời yêu cầu tờ báo đăng tải thông tin này xin lỗi cá nhân ông do đã thông tin sai sự thật.

Ngày 10/10, trả lời PV VTC News, Chánh Văn phòng Bộ Y tế Nguyễn Xuân Trường cho biết lãnh đạo Bộ Y tế đã nắm được thông tin sự việc ông Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ bị tố đi hầu đồng.

Hiện tại, sau khi nắm được thông tin vụ việc, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã yêu cầu ông Phạm Văn Tác làm tường trình.

Phạm Thịnh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.