Vụ trọng tài Trí bị tấn công: Khởi tố 2 CĐV Hải Phòng

Tổng hợpThứ Sáu, 22/06/2012 07:57:00 +07:00

(VTC News)- Cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố hành vi gây rối trật tự công cộng đối với vụ việc trọng tài Võ Minh Trí bị chặn đánh trên đường trở về TPHCM.

(VTC News)- Ngày hôm qua (21/6), cơ quan điều tra đã tiến hành khởi tố hành vi gây rối trật tự công cộng đối với vụ việc trọng tài Võ Minh Trí bị chặn đánh trên đường từ Cao Lãnh trở về TPHCM.

Như chúng tôi đã đưa tin, ngày 13/5, trong trận đấu giữa TĐCS.Đồng Tháp và V.Hải Phòng, trọng tài Võ Minh Trí đã bị cổ động viên đất Cảng phản đối dữ dội vì cho rằng ông đã có những quyết định gây ảnh hưởng theo hướng tiêu cực đến V.Hải Phòng.

Không dừng lại ở những phản ứng trên khán đài, một nhóm CĐV Hải Phòng còn đón đợi ở cửa sân Cao lãnh để mạt sát, đe dọa trọng tài Trí.

 Ông Trần Bá Hòa (áo trắng) bị nhận diện là đã tấn công trọng tài Võ Minh Trí

Sự việc càng trở nên nghiêm trọng khi đến tối hôm đó, trên đường trở về Thành phố Hồ Chí Minh, chiếc xe chở trọng tài Trí đã bị "quây" trên đường cao tốc Trung Lương, bản thân trọng tài Trí bị đuổi đánh, hành hung. Dù Trưởng ban tổ chức V-League Trần Duy Ly đã đứng ra can ngăn, bảo vệ trọng tài Trí trước đám hooligan hung hãn nhưng bất thành.

Hậu quả, trọng tài Trí phải nhập viện với nhiều vết thương ở mặt và tay chân. Giám định cho thấy trọng tài Trí bị tỉ lệ thương tật là 2%.

Vụ việc này sau đó đã được chuyển tới Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội – Bộ Công an (C45) phối hợp cùng công an các địa phương điều tra, xác minh làm rõ. Cho tới hôm qua, với đầy đủ bằng chứng và lời khai, cơ quan điều tra đã quyết định khởi tố
hai ông Trần Bá Hòa và Trần Tiến Dũng về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Đại diện VPF, VFF khẳng định đây sẽ là án điểm của bóng đá Việt Nam và sẽ phải được xử lý nghiêm để răn đe.

N.D

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !