• Zalo

Vụ TMV Cát Tường: Gia đình chị Huyền muốn giám định ADN lần nữa

Thời sự Thứ Năm, 07/08/2014 04:16:00 +07:00

(VTC News) – Mặc dù đã có kết quả trưng cầu giám định AND, gia đình nạn nhân vụ bác sỹ thẩm mỹ phi tang xác mong muốn có cơ quan thứ hai giám định ADN lần nữa.

(VTC News) – Mặc dù đã có kết quả trưng cầu giám định AND, gia đình nạn nhân vụ bác sỹ thẩm mỹ phi tang xác mong muốn có cơ quan thứ hai giám định ADN lần nữa.

» Bảo vệ Khánh bình thản nhận tin tìm được xác chị Huyền
» Giám định ADN thi thể trôi sông trùng với người thân chị Huyền
» Tìm thấy xác chị Huyền, tội bác sĩ Tường sẽ ra sao?

Sáng 7/8, trả lời phỏng vấn Thanh Niên Online, ông Lê Văn Viễn (76 tuổi, ở phố Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) - bố đẻ chị Huyền cho biết, sau khi nhận được kết luận chính thức thi thể không đầu được tìm thấy ở bến đò Vân Đức là của chị Huyền, gia đình chị đã kiến nghị với cơ quan điều tra tiếp tục tìm kiếm những phần thi thể còn lại của nạn nhân.

Ông Lê Văn Viễn (76 tuổi, ở phố Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng) mong muốn có thêm cơ quan thứ 2 trưng cầu giám định ADN một lần nữa - Ảnh: Nguyễn Tuấn
Ông Lê Văn Viễn mong muốn có thêm cơ quan thứ 2 trưng cầu giám định ADN một lần nữa - Ảnh: Nguyễn Tuấn/TNO

Theo ông Viễn, mặc dù kết luận của Viện Giám định pháp y (Bộ Công an) khẳng định một phần thi thể trôi sông là xác chị Huyền nhưng gia đình vẫn thấy có nhiều điểm nghi vấn. Thứ nhất, qua nhận dạng ban đầu, chiếc áo bên ngoài của thi thể được phát hiện không giống với chiếc áo hoa chấm bi mà chị Huyền mặc vào thời điểm được cho là tử vong tại thẩm mỹ viện Cát Tường. Thứ hai, gia đình vẫn khó tin rằng sau thời gian hơn 9 tháng, thi thể bị ném xuống sông vẫn chưa bị phân hủy mạnh.

Trước những nghi vấn đó, ông Viễn chia sẻ: “Bản thân tôi cũng mong muốn có một cơ quan khách quan thứ 2 như Viện Pháp y quân đội vào cuộc tiến hành trưng cầu giám định ADN thi thể con tôi một lần nữa để xác định lại”. Ông Viễn cho rằng, việc gia đình giám định ADN độc lập thì khó vì lý do thi thể đã chôn cất, mẫu vật cũng không còn nên gia đình sẽ bàn bạc lại để có sự thống nhất.

Giám định ADN thi thể trôi sông trùng với người thân chị Huyền
Cơ quan chức năng tiến tiền khám nghiệm thi thể người phụ nữ xấu số hôm 18/7. 

Trả lời phóng viên Dân Việt tối 4/8, một cán bộ điều tra Công an huyện Gia Lâm cho biết, kết quả giám định ADN của thi thể trôi sông ở bến đò Vân Đức hôm 18/7 trùng với mẫu ADN của người thân chị Lê Thị Thanh Huyền, nạn nhân trong vụ bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, Giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường thả trôi sông hồi năm ngoái.

“Chúng tôi mới nhận được kết quả giám định vào chiều 4/8. Kết quả giám định của thi thể ở bến Vân Đức hôm 18/7 trùng với mẫu AND của bố mẹ và con chị Huyền”, vị cán bộ điều tra Công an huyện Gia Lâm cho biết.

Theo Tiền phong, hôm thứ 7 vừa qua, mẹ đẻ và cháu Hoàng con trai chị Huyền được cơ quan chức năng mời đến để lấy thêm mẫu xét nghiệm giám định ADN.

Sáng 5/8, có mặt tại nhà ông Lê Văn Viễn, bố đẻ chị Lê Thị Thanh Huyền, ông Viễn cho hay, từ khi đọc thông tin trên báo đài về việc có kết quả xét nghiệm ADN cả gia đình rất mừng vì gần 10 tháng qua đã tìm rất nhiều thi thể ở các bến sông Hồng nhưng không có kết quả gì. Buổi sáng, ông Viễn ở nhà ngồi bên chiếc điện thoại chờ cơ quan chức năng thông báo.

Trước đó, như thông tin khoảng hơn 10h sáng 18/7, người dân làm nghề chài lưới trên sông Hồng phát hiện thi thể trôi trên sông Hồng nên đã báo lực lượng chức năng.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã đưa thi thể người xấu số lên trên bờ và tiến hành khám nghiệm tử thi.

PV (tổng hợp)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vụ TMV Cát Tường: Gia đình chị Huyền muốn giám định ADN lần nữa" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin