• Zalo

Vụ Tiên Lãng: Xin tại ngoại cho các bị can bị giam giữ

Thời sự Thứ Tư, 04/04/2012 02:19:00 +07:00

VTC News) – Hôm qua (3/4), ông Vươn và 3 người thân đang bị tạm giam đã được người thân làm đơn bảo lãnh gửi cơ quan chức năng xin được tại ngoại.

(VTC News) – Hôm qua (3/4), ông Đoàn Văn Vươn và 3 người khác đang bị tạm giam đã được những người thân làm đơn bảo lãnh gửi đến Cơ quan CSĐT Công an Hải Phòng xin được tại ngoại.

Bốn bị can là: ông Đoàn Văn Vươn; Đoàn Văn Quý; Đoàn Văn Sịnh; Đoàn Văn Vệ bị Cơ quan CSĐT Công an Hải Phòng khởi tố và bắt tạm giam trong vụ án “Giết người – Chống người thi hành công vụ” xảy ra ngày 05/01/2012 trong vụ cưỡng chế thu hồi đất tại khu vực phía Đông Nam cống Rộc, thuộc thôn Chùa Trên, xã Vinh Quang (Tiên Lãng, Hải Phòng).

Trong đơn đã trình bày về việc Thủ tướng Chính phủ đã kết luận vụ cưỡng chế là không đúng pháp luật và có nhiều sai phạm từ phía lực lượng cưỡng chế. Do những sai phạm của một số cán bộ, quan chức của huyện Tiên Lãng từ khâu giao đất, thông báo dừng đầu tư, thu hồi đất, thay đổi thỏa thuận không giao lại đất như theo thông báo của Tòa án, quyết định cưỡng chế thu hồi đất bị khiếu nại không được giải quyết.

Trong khi đó, do nhận thức rằng những việc thu hồi đất, không thực hiện thỏa thuận tại tòa và quyết định cưỡng chế, không giải quyết khiếu nại của chính quyền địa phương... là  không đúng pháp luật nên đã dẫn tới việc ông Vươn và người thân trong gia đình búc xúc đến cùng cực.

Do vậy, khi xảy ra vụ cưỡng chế, một số thành viên trong gia đình ông Vươn bức xúc kháng cự lại lực lượng cưỡng chế.

Cũng trong chiều qua, Luật sư Phạm Xuân Nga – Thuộc Văn phòng Kinh đô (Hà Nội) đã vào gặp ông Đoàn Văn Sịnh (anh trai ông Vươn) tại Trại tạm giam Công an Hải Phòng. Sau gần 3 tháng kể từ ngày bị tạm giam, ông Sịnh mới được gặp luật sư.

Luật sư Nga cho biết, sau khi được thông tin về tình hình gia đình và kết luận của Thủ tướng Chính phủ về một số sai phạm trong vụ cưỡng chế ngày 01/5 của UBND huyện Tiên Lãng, ông Sịnh đã phấn chấn lên rất nhiều bởi trước đó, ông chưa hay biết thông tin này.

Như vậy, đến nay cả 4 người trong gia đình ông Vươn bị khởi tố và tạm giam đã lần lượt được tiếp xúc với các luật sư của mình được Cơ quan CSĐT Công an Hải Phòng cấp giấy chứng nhận bào chữa.

Minh Khang

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều