Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Vụ Tiên Lãng: 50 cá nhân, 25 tổ chức bị kỷ luật

(VTC News) - Theo thông tin từ Thành ủy Hải Phòng, đến nay, vụ cưỡng chế đầm nuôi trồng thủy sản tại xã Vinh Quang (Tiên Lãng), đã có 50 cá nhân và 25 tổ chức có liên quan đã bị xử lý kỷ luật.

Theo đó, thực hiện Thông báo số 43/TB-VPCP ngày 10/02/2012 của Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ về vụ việc cưỡng chế thu hồi đất ở xã Vinh Quang (Tiên Lãng, Hải Phòng), Thành ủy, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố đã khẩn trương, nghiêm túc tổ chức thực hiện. Đến ngày 25/3/2012, 50 cán bộ, đảng viên, nhân viên và 25 tổ chức có liên quan đã tiến hành kiểm điểm, xử lý, đảm bảo thời gian và sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy.

Đối với huyện Tiên Lãng: 16 tổ chức và 17 cá nhân bị kiểm điểm và xử lý kỷ luật. Trong đó: Ban Thường vụ Thành ủy quyết định kỷ luật tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Tiên Lãng bằng hình thức cảnh cáo; cách chức huyện ủy viên đối với ông Lê Văn Hiền – Chủ tịch UBND huyện và ông Nguyễn Văn Khanh-Phó Chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng. UBND thành phố ra quyết định cách chức Chủ tịch, Phó chủ tịch đối với ông Hiền và ông Khanh.

Cảnh cáo đối với ông Bùi Thế Nghĩa - Bí thư Huyện ủy, 02 Ủy viên Thường vụ Huyện ủy là Trưởng Công an huyện và Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện Tiên Lãng.

Một số lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị của huyện là: UBND huyện, Ban chỉ đạo cưỡng chế thu hồi đất, Đảng ủy Quân sự huyện, Đảng ủy xã Vinh Quang, UBND xã Vinh Quang, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng Tư pháp, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thanh tra huyện, Văn phòng UBND huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, cơ quan Hội Nông dân, chi bộ Viện Kiểm sát huyện đã được kiểm điểm và xem xét các hình thức kỷ luật.

Đối với các cơ quan, ban, ngành thành phố: đã có 09 tổ chức và 33 cá nhân tiến hành kiểm điểm sâu sắc, coi đây là một bài học để rút kinh nghiệm cho công tác sau này. Có 12 đảng viên bị xử lý kỷ luật với các hình thức, mức độ khác nhau. Các tổ chức đã kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm sâu sắc đó là: Ban Cán sự Đảng UBND thành phố, Ban Cán sự Đảng Tòa án nhân dân thành phố, Ban Cán sự Đảng Viện Kiểm sát nhân dân thành phố, Đảng ủy Văn phòng UBND thành phố, Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường, Đảng ủy Thanh tra Thành phố, Đảng ủy Công an thành phố, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, Đảng ủy Sở Thông tin và Truyền thông, Đảng ủy Ban Tuyên giáo Thành ủy.

Tại Hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy đã thông qua bản báo cáo tự kiểm điểm của tập thể Ban Thường vụ Thành ủy và một số cán bộ Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy. Hội nghị cũng đã thông qua nghị quyết thi hành kỷ luật đối với tập thể Ban cán sự Đảng UBND thành phố bằng hình thức khiển trách và 02 cán bộ diện Thành ủy quản lý là lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường với hình thức khiển trách.

Tin liên quan

» Gia đình ông Vươn phản đối kết luận của Tiên Lãng
» Cưỡng chế Tiên Lãng: Chủ tịch Hải Phòng nhận kiểm điểm
» Huyện Tiên Lãng có Chủ tịch mới

Minh Khang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN