Tiêm kích Su-34 rơi trúng chung cư ở Nga: Số người chết tăng lên 13

Thời sự quốc tếThứ Ba, 18/10/2022 14:19:00 +07:00
(VTC News) -

Bộ tình trạng khẩn cấp Nga cho biết 13 người chết trong vụ máy bay chiến đấu Su-34 bị rơi ở thành phố Yeysk.

TASS dẫn nguồn tin từ đại diện Bộ tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, số người chết trong vụ hỏa hoạn do máy bay chiến đấu rơi tại một tòa nhà dân cư ở thị trấn Yeysk, miền nam nước Nga đã lên tới 13 người. Nhiệm vụ thu dọn sau sự cố đã hoàn tất.

"Lực lượng cứu hộ đã hoàn thành việc dọn dẹp các mảnh vỡ. 10 thi thể đã được tìm thấy, nâng tổng số người chết lên 13 người, trong đó có 3 trẻ em. 19 người bị thương vẫn trong tình trạng khẩn cấp", TASS dẫn lời đại diện Bộ tình trạng khẩn cấp Nga cho hay.

Video: Khoảnh khắc tiêm kích Su-34 rơi xuống tòa nhà chung cư gây ra đám cháy lớn. (Nguồn: Twitter)

Theo đại diện Bộ tình trạng khẩn cấp Nga, nỗ lực cứu hộ đã giải cứu 68 người, trong khi đó hơn 360 người đã được sơ tán.

Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc máy bay tham gia chuyến bay huấn luyện từ một sân bay quân sự. Bộ Quốc phòng Nga cho hay, cả hai phi công đều kịp thoát ra khỏi máy bay trước khi xảy ra va chạm. Theo bộ này, vụ tai nạn xảy ra do động cơ máy bay bị trục trặc. Một trong số các phi công cho biết động cơ đã bốc cháy ngay sau khi cất cánh.

Quân đội Nga cho biết, chiếc Su-34 này được sử dụng để thực hiện chuyến bay huấn luyện do đó trên máy bay không được trang bị đạn dược. Theo nhà chức trách địa phương, vụ tai nạn đã gây ra đám cháy lớn làm hư hại ít nhất 17 căn hộ. 

Tổng thống Vladimir Putin đã yêu cầu cung cấp viện trợ cần thiết cho các nạn nhân trong trường hợp khẩn cấp.

Ủy ban điều tra Nga - cơ quan chuyên điều tra các tội phạm nghiêm trọng, cho biết họ đã mở một cuộc điều tra hình sự và cử điều tra viên đến hiện trường.

Kông Anh(Nguồn: TASS)
Bình luận
vtc.vn