• Zalo

Vụ thuốc giả VN Pharma: Luật sư đề nghị triệu tập cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang

An ninh hình sựThứ Năm, 12/05/2022 11:05:00 +07:00
(VTC News) -

Nhiều luật sư đề nghị triệu tập cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang để làm rõ nhiều vấn đề dù ông này có đơn xin vắng mặt.

Ngày 12/5, TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử phiên sơ thẩm với 14 bị cáo trong vụ án thuốc giả ở VN Pharma.

Các bị cáo là Trương Quốc Cường (cựu Thứ trưởng Bộ Y tế), Nguyễn Việt Hùng (cựu Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược Bộ Y tế), Lê Đình Thanh (cựu công chức Cục Hải quan TP.HCM), Phạm Hồng Châu (cựu Trưởng phòng Đăng ký thuốc, Cục Quản lý Dược Bộ Y tế)... cùng 10 bị cáo khác. 

Các bị cáo bị truy tố về các tội: Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và Buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh.

Vụ thuốc giả VN Pharma: Luật sư đề nghị triệu tập cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang - 1

Bị cáo Trương Quốc Cường (cựu Thứ trưởng Bộ Y tế) được dẫn giải tới toà

Sáng nay, 14 bị cáo bị truy tố đều có mặt. Theo triệu tập của tòa, đại diện Bộ Y tế, Cục quản lý Dược, Tổng cục Hải quan, Cục hải quan TP.HCM, đại diện công ty VN Pharma có mặt. Đại diện công ty TNHH Thương mại hàng hải Quốc tế H&C và một số người làm chứng, có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan vắng mặt.

Đáng chú ý, trong số người được triệu tập (có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan), cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang có đơn xin vắng mặt. Sự vắng mặt này được nhiều luật sư nêu ý kiến, đề nghị triệu tập ông Cao Minh Quang để làm rõ nhiều vấn đề.  

Trước đó, ngày 11/3/2022, ông Cao Minh Quang bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, liên quan đến một vụ án khác. 

Luật sư của bị cáo Nguyễn Thị Thu Thuỷ (cựu phó trưởng phòng quản lý giá thuốc) đề nghị tòa triệu tập ông Cao Minh Quang để làm rõ một số vấn đề. Do trong quá trình làm việc với luật sư, bị cáo Thủy liên tục kêu oan. Luật sư cho rằng việc có mặt của ông Quang là cần thiết, ảnh hưởng đến quyền lợi của bị cáo Thủy. 

Luật sư của bị cáo Phạm Hồng Châu (cựu Trưởng phòng Đăng ký thuốc, Cục Quản lý Dược) đề nghị di lý ông Cao Minh Quang đến phiên xét xử, do lời khai của ông Quang còn mâu thuẫn và ảnh hưởng đến quyền lợi của bị cáo Châu.

Trước nhiều ý kiến đề nghị triệu tập, di lý ông Cao Minh Quang, HĐXX đã hội ý 20 phút. Sau khi hội ý, chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Đào Bá Sơn cho biết: Do quá trình xét xử phiên tòa này sẽ kéo dài trong nhiều ngày nên trong trường hợp cảm thấy cần thiết phải có mặt ông Cao Minh Quang, tòa sẽ cho triệu tập.

Phiên tòa xét xử sơ thẩm vẫn tiếp tục diễn ra mà chưa có sự góp mặt của ông Cao Minh Quang.

Minh Tuệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: