• Zalo

Vụ thu hồi đất của gia đình Mẹ VNAH: UBND TP. Rạch Giá nói gì

Thời sự Thứ Bảy, 09/05/2020 12:56:00 +07:00
(VTC News) -

UBND TP. Rạch Giá bác thông tin thu hồi đất của gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng để làm trung tâm thương mại Rạch Sỏi dù phần đất này không nằm trong quy hoạch.

?Ngày 9/5, ông Nguyễn Văn Hôn - Phó Chủ tịch UBND TP. Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) bác thông tin UBND TP. Rạch Giá ra quyết định thu hồi đất của gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) Phan Thị Oanh để làm trung tâm thương mại Rạch Sỏi dù phần đất này không nằm trong quy hoạch.

Thời gian gần đây mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin, UBND TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang ra quyết định thu hồi đất của gia đình Mẹ VNAH  Phan Thị Oanh để làm trung tâm thương mại Rạch Sỏi dù phần đất này không nằm trong quy hoạch.

Vụ thu hồi đất của gia đình Mẹ VNAH: UBND TP. Rạch Giá nói gì - 1

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội Facebook (ảnh: Chụp màn hình)

Theo thông tin lan truyền, vào năm 1989, Mẹ VNAH Phan Thị Oanh được Đảng nhà nước tặng thưởng cho 1 căn nhà (khoảng 55 mét vuông đất) tại số 9 đường Nguyễn Chí Thanh, phường Rạch Sỏi, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang để làm nơi sinh sống lúc tuổi già. Đây là nơi thờ cúng các anh hùng liệt sĩ là chồng và các con của Mẹ VNAH Phan Thị Oanh.

Đến ngày 16/05/2011, UBND TP. Rạch Giá ra Quyết định số 49, thu hồi đất của gia đình Mẹ VNAH Phan Thị Oanh (căn nhà lúc này do ông Trần Văn Thống, con trai Mẹ VNAH Phan Thị Oanh đứng tên) để làm trung tâm thương mại Rạch Sỏi.

Tuy nhiên sau khi trung tâm thương mại Rạch Sỏi đã hoàn thành thì căn nhà của gia đình Mẹ VNAH Phan Thị Oanh không nằm trong trung tâm thương mại. Cho rằng việc thu hồi đất sử dụng không đúng mục đích, bà Nguyễn Thị Thu Thủy con dâu của Mẹ VNAH Phan Thị Oanh nộp đơn kiến nghị khắp nơi.

Vụ thu hồi đất của gia đình Mẹ VNAH: UBND TP. Rạch Giá nói gì - 2

Căn nhà số 9 đường Nguyễn Chí Thanh, phường Rạch Sỏi, TP Rạch Giá.

Ông Nguyễn Văn Hôn - Phó Chủ tịch UBND TP. Rạch Giá cho rằng dù vị trí đất thu hồi của gia đình VNAH Phan Thị Oanh không xây dựng trung tâm thương mại Rạch Sỏi nhưng vẫn nằm trong tổng thể quy hoạch dự án nên việc thu hồi là đúng quy định.

Trung Tâm Thương mại Rạch Sỏi là tên chung của dự án. Trong dự án có đường giao thông, Trung Tâm Thương mại, có xây dựng nhà, có sân bãi, khu xử lý nước thải. Còn ngay vị trí nhà thì Thành phố đã đo đạc rồi. Nó nằm ở đất giao thông và vỉa hè. Một phần khoảng 20 mét vuông dính vô đất xây dựng nhà”, Ông Nguyễn Văn Hôn - Phó Chủ tịch UBND TP. Rạch Giá thông tin.

Video: Hủy quyết định thu hồi đất “vàng” trên đường Lê Duẩn

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin