Vũ Thị Trang thất bại ở chung kết đơn nữ Grand Prix

Thể thaoChủ Nhật, 10/09/2017 16:07:00 +07:00

Lần đầu tiên giành vé vào chơi chung kết tại một giải thuộc hệ thống Grand Prix, tay vợt nữ số 1 Việt Nam Vũ Thị Trang đã không thể giành chức vô địch.

Sayaka Takahashi, tay vợt hạt giống số 1 của giải từng hai lần chạm trán Vũ Thị Trang ở các giải đấu trước đây và đều giành chiến thắng. Ở trận đấu chiều nay cũng vậy, Sayaka Takahashi hoàn toàn làm chủ cuộc chơi để giành chiến thắng cách biệt 21-9 trước tay vợt chủ nhà trong set đầu tiên.

Trong set thứ 2, Vũ Thị Trang đã nhập cuộc tốt hơn nhưng 2 nhưng Sayaka Takahashi nhanh chóng tạo thế cân bằng trước khi vươn lên giành thắng lợi với điểm số 21-14.

vu-thi-trang-cau-long-chau-a-2017-2-1487087664243

Vũ Thị Trang không thể tạo bất ngờ ở trận chung kết trước đối thủ quá mạnh là Sayaka Takahashi

Thua chung cuộc 0-2, Vũ Thị Trang giành HCB. Đây là thành tích tốt nhất mà tay vợt người Bắc Giang giành được tại một giải đấu thuộc hệ thống Grand Prix của Liên đoàn Cầu lông Thế giới.

Chia sẻ với báo giới sau trận đấu, Vũ Thị Trang thừa nhận, tay vợt người Nhật Bản đã chơi hay và xứng đáng giành chiến thắng

"Tôi đã cố gắng hết sức với mục tiêu ghi càng nhiều điểm càng tốt nhưng vẫn phải chịu thất bại vì đối thủ quá mạnh. Cảm ơn người hâm mộ đã cổ vũ hết mình cho tôi trong trận chung kết hôm nay cũng như những trận đấu trước đó. Tôi chưa hoàn toàn bình phục chấn thương nên không thể có phong độ cao nhất nhưng sự cổ vũ của người hâm mộ là động lực lớn để tôi thi đấu”, Vũ Thị Trang cho biết.

Cũng vì chấn thương và sức khỏe không tốt, Vũ Thị Trang đã không thể tham dự SEA Games 29 vừa qua. Cô chỉ tới sân để tiếp lửa cho chồng mình là tay vợt Nguyễn Tiến Minh giành HCĐ nội dung đơn nam.

Tại giải Việt Nam mở rộng 2017, Vũ Thị Trang cũng định không tham dự. Nhưng được sự động viên của gia đình, bạn bè, cô đã nỗ lực thi đấu và tạo nên bất ngờ khi lần đầu tiên lọt vào chung kết. Trong khi đó Nguyễn Tiến Minh phải dừng chân ở vòng 3 đơn nam.

Phần thưởng cho danh hiệu á quân của Vũ Thị Trang là 2.470 USD (hơn 50 triệu đồng). Bên cạnh đó, Vũ Thị Trangcòn được thưởng nóng tổng cộng 30 triệu đồng từ Liên đoàn cầu lông Việt Nam, Liên đoàn cầu lông TP.HCM.

Thiên An
Bình luận
vtc.vn