• Zalo

Vụ thầy giáo luồn tay qua người nữ sinh: Thông tin mới nhất

Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 25/03/2016 03:42:00 +07:00

Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi cho rằng bức ảnh chưa đủ chứng cứ để quy tội cho thầy giáo.

Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi cho rằng bức ảnh chưa đủ chứng cứ để quy tội cho thầy giáo.

"Thầy giáo đạo đức rất tốt"

Liên quan đến thông tin vụ thầy giáo luồn tay qua nách để chỉ bài cho học sinh, chiều ngày 24/3, chia sẻ với báo Đất Việt, bà Hoàng Lệ Quyên, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi (TP Châu Đốc, An Giang) cho biết: "Nhà trường đã nắm sự việc và đã có xử lý dứt điểm hằng hình thức cho các bên làm bản tường trình, kỷ luật khiển trách và đang chờ kỷ luật của Phòng GD-ĐT thành phố trong thời gian ngắn nhất".
Tấm ảnh chụp lại cảnh thầy T. luồn tay qua người nữ sinh để... chỉ bài
Tấm ảnh chụp lại cảnh thầy T. luồn tay qua người nữ sinh để... chỉ bài 

Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trãi cho rằng bức ảnh chưa đủ chứng cứ để quy tội cho thầy giáo. Tuy nhiên, do gia đình đã bằng lòng với việc xử lý kỷ luật trên. Trong trường hợp gia đình không bằng lòng mà có kiến nghị thêm thì nhà trường sẽ mời cơ quan chức năng vào cuộc, tiến hành thẩm định bằng Photoshop để biết được chính xác sự việc.

Nói thêm về hành động "luồn nách" cũng như bản chất con người của thầy giáo, bà Quyên cho biết: "Về quan điểm sư phạm thì hành động đó là không chuẩn, không được phép dạy học sinh như thế. Bản chất của thầy này từ trước đến giờ hoàn toàn không có bất cứ hành vi gì liên quan đến hình ảnh hiện tại. Thầy giáo này đạo đức rất tốt, là giáo viên dạy giỏi cấp trường, quan hệ với đồng nghiệp cũng như học sinh chưa bao giờ có điều tiếng gì".

Cũng theo bà Quyên: "Mặc dù vi phạm ở nhà, không phải ở trường nhưng nhà trường kỷ luật vì thầy này là 1 viên chức nhà nước, đang công tác trong ngành, để xảy ra tình trạng như này ít nhiều cũng ảnh hưởng đến uy tín chung của đội ngũ thầy cô giáo còn lại cũng như uy tín của cả ngành giáo dục nên phải xử lý. Việc kỷ luật này là làm đúng quy trình".

Hành vi "quấy rối tình dục"

Trong khi đó, trả lời báo Tri thức trẻ, luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn luật sư Hà Nội), nếu đúng như những mô tả và hình ảnh thì hành vi của thầy giáo này là "quấy rối tình dục", "dâm ô"... chứ không đơn thuần chỉ là "sàm sỡ"."Có lẽ hành động này không chỉ khiến cộng đồng xã hội lên án mà những người thầy, những đồng nghiệp của người này cũng cảm thấy xấu hổ thay...

Hành vi "biến thái" này làm mất đi tính thiêng liêng của tình thầy trò, sự cao quý của nghề giáo", luật sư Cường nêu rõ.

Trước đó, như báo Giao thông đã đưa tin, trong tháng 3/2016, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một nam giáo viên có hành vi sàm sỡ nữ sinh. Giáo viên trong ảnh được xác định là thầy D.A.T. dạy Vật lý của trường THCS Nguyễn Trãi.

Tấm ảnh là do em C.T.S.T (14 tuổi) nhờ người bạn cùng học lớp 8 ngồi phía sau chụp lại khi giáo viên có hành động sờ mó trong lớp học thêm Anh văn của vợ thầy T. tại nhà riêng. Và việc này đã xảy ra nhiều lần.


Nguồn: Mai Anh/Giao thông
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin