Vụ thanh niên bị đánh gãy mũi: CSGT không sai?

(VTC News) – Anh Nhàn đã vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, lao xe vào CSGT, lưu thông lấn tuyến và cả nồng độ cồn vượt mức quy định… nên CSGT không sai trong trường hợp này.

Nạn nhân Nhàn với xương mũi bị gãy tại BV Trưng Vương. 
Thượng tá Trần Thanh Trà – Phó Trưởng phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM (PC 67) đã khẳng định như trên qua trao đổi cùng PV VTC News sáng 6/11.

Theo Thượng tá Trà, bước đầu, PC 67 đã nhận được báo cáo từ Ban chỉ huy Đội CSGT Tân Sơn Nhất, nơi làm việc của Thượng sĩ Lê Thanh Điền về vụ việc xảy ra tại giao lộ Trường Chinh – Trần Mai Ninh (quận Tân Bình) vào tối ngày 4/11.

Cụ thể, vào tối 4/11, anh Nguyễn Hữu Nhàn (26 tuổi, ngụ ở quận Bình Thạnh, TP.HCM) trên đường đi dự tiệc từ nhà bạn về, khi lưu thông trên đường Trường Chinh hướng về ngã tư Bảy Hiền (quận Tân Bình), khi đi qua giao lộ Trường Chinh – Trần Mai Ninh thì đã có hành vi đi lấn tuyến vào khu vực dành cho xe ô tô, vượt đèn đỏ.

Lúc này, bất ngờ Thượng sĩ Điền cùng đồng đội từ lề đường bước ra, thổi còi ra tín hiệu yêu cầu dừng xe kiểm tra hành chính. Không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, Nhàn còn có hành vi lao xe thẳng vào người đang thi hành nhiệm vụ.

Thấy vậy, anh Điền mới lấy gậy của CSGT chỉ lên thì vô tình trúng ngay mặt anh Nhàn, làm anh Nhàn ngã xuống đường. Khi xảy ra sự việc, Thượng sĩ Điền đã gọi ngay taxi chở anh Nhàn vào BV Trưng Vương (Q.10) để cấp cứu, còn chiến sĩ đi cùng đã mang xe anh Nhàn về Công an phường để trình báo sự việc.

Các BS khoa Tai Mũi Họng – BV Trưng Vương xác nhận anh Nhàn đã bị gãy xương chính mũi, cần phải phẫu thuật sắp xếp lại xương mũi. Cũng ngay trong đêm 4/11, khi biết tin sự việc, Ban chỉ huy Đội CSGT Tân Sơn Nhất đã có mặt ngay tại BV, tổ chức thăm hỏi, túc trực, hỗ trợ thanh toán tiền viện phí ban đầu cho nạn nhân.

Lãnh đạo PC 67 TP.HCM đã khẳng định: Trong vụ việc này, chiến sĩ CSGT Lê Thanh Điền đã không sai, vì qua tiến hành kiểm tra nồng độ cồn trong người anh Nhàn ngay tại BV, kết quả đã cho thấy nồng độ cồn này đã quá mức cho phép hơn rất nhiều so với mức cho phép cao nhất của người bình thường.

Thượng sĩ Lê Thanh Điền trong vụ việc này sau khi va chạm với anh Nhàn cũng đã bị xây xát nhẹ trên người. Việc hỗ trợ, thanh toán chi phí điều trị ban đầu cho anh Nhàn không phải chứng tỏ CSGT Điền đã sai, mà chỉ thể hiện tinh thần thiện chí của CSGT Tân Sơn Nhất.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được Đội điều tra – xử lý tai nạn của CSGT quận Tân Bình xác minh làm rõ.

» CSGT đập gãy xương mũi một thanh niên

Việt Dũng

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU