Vụ thang máy Lotte rơi tự do: Lotte Center Hà Nội xin lỗi

(VTC News) - Giám đốc dự án Lotte Center Hà Nội cũng gửi lời xin lỗi đến toàn bộ khách hàng và hứa sẽ không để sự cố xảy ra thêm một lần nào nữa.

Liên quan đến sự cố thang máy tại tòa nhà Lotte (Hà Nội), ông Lee Chong Hee, phụ trách kỹ thuật thang máy tại tòa nhà Lotte cho biết, lúc 21h ngày 25/9, 7 vị khách sử dụng thang máy H4 tại khu vực khách sạn đi từ tầng 65 xuống.

Khi thang máy đang di chuyển với tốc độ thông thường thì thiết bị cảm biến nhận thấy thang rung lắc hơn bình thường. Do đó thiết bị cảm biến an toàn của thang máy đã được bật và điều khiển buồng thang tự động trôi xuống tầng 29.

               Tòa nhà Lotte mới khai trương đầu tháng 9 (Ảnh: MInh Chiến)

 Tòa nhà Lotte mới khai trương đầu tháng 9 (Ảnh: MInh Chiến)

Theo ông Lee Chong Hee, sau khi thang máy trôi xuống tầng 29 đã được bộ phận kỹ thuật điều khiển bằng tay để di chuyển xuống đến tầng 1 trong thời gian khoảng 25 phút để đưa khách hàng ra ngoài.

Phía Lotte cũng khẳng định, nguyên nhân sự cố thang máy khiến 7 người mắc kẹt trong buồng thang vào tối 25/9 không phải do trục trặc về điện. Nguyên nhân đang được xác định, có thể do sự cố lỗi kỹ thuật.

Ông Lee Chong Hee cho biết thêm, toàn bộ 30 thang tốc độ cao của tòa nhà đều có thiết bị Mosis, khi thang máy vận hành có những biểu hiện không chính xác theo lập trình, thiết bị này sẽ tự hoạt động để giảm tốc độ và dừng hẳn thang.

Ngoài sự cố nói trên, phía chủ đầu tư cũng khẳng định hệ thống thang máy của công trình không xảy ra hiện tượng đột ngột rơi tự do hay bất kỳ sự cố nào khác gây thiệt hại về người.

Ông Kim Myoung Gug, Giám đốc dự án Lotte Center Hà Nội cũng gửi lời xin lỗi đến toàn bộ khách hàng và hứa sẽ không để sự cố xảy ra thêm một lần nào nữa tại dự án.

Liên quan đến sự việc, sáng cùng ngày, Cục giám định Nhà nước về chất lượng các công trình xây dựng (Bộ Xây dựng) đã cử cán bộ xuống kiểm tra và yêu cầu chủ đầu tư báo cáo về toàn bộ quy trình quản lý chất lượng vận hành thang máy cũng như tòa nhà Lotte Center Hanoi.

Minh Chiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.