Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Vụ thảm sát ở Nghệ An và nỗi đau người ở lại

Pháp luật Thứ Năm, 01/10/2015 08:11:00 +07:00

Hành động man rợ của Vi Văn Hai không chỉ để lại hậu quả, gánh nặng cho gia đình mình, mà còn giáng xuống gia đình bị hại - ông Lo Văn Bình, người đã mất vợ, co

Hành động man rợ của Vi Văn Hai không chỉ để lại hậu quả, gánh nặng cho gia đình mình, mà còn giáng xuống gia đình bị hại - ông Lo Văn Bình, người đã mất vợ, con trai, con dâu và cháu nội những nỗi đau không gì bù đắp nổi.

Mâu thuẫn nhỏ, đoạt 4 mạng người
Theo Cáo trạng của Viện KSND tỉnh Nghệ An, sáng 2/7, tại lán trại ở C5 Dọt Dẹt thuộc bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, gia đình ông Vi Văn Tiệp tổ chức làm cơm mời cảm ơn một số người đã tham gia kéo gỗ cho gia đình ông trước đó. Sau khi ăn cơm xong tại lán, Vi Văn Hai (SN 1995), tham gia đánh bài quỳ, sau đó đi từ C5 Dọt Dẹt đến C5 Kèn Tạ hái chanh.
Khi đến C5 Kèn Tạ, Vi Văn Hai đến vườn nhà ông Vi Văn Đoàn hái chanh. Lúc này anh Lo Văn Thọ bồng cháu Lo Việt Chung (con anh Thọ) từ lán của mình đi đến và vào vườn của nhà ông Đoàn - vị trí Hai đang hái chanh. Giữa hai người xảy ra cãi vã.

Một lúc sau, Hai vào lán xin muối, gọt chanh ăn. Chị Lê Thị Yến (vợ anh Thọ) thấy Vi Văn Hai mang chanh vào nên xin một quả. Thấy thế, anh Thọ tỏ ra khó chịu. Hai bên lời qua tiếng lại, anh Lo Văn Thọ bèn bỏ ra ngoài.
Với tội lỗi của mình gây ra, bị cáo Vi Văn Hải phải lãnh án tử hình.
Với tội lỗi của mình gây ra, bị cáo Vi Văn Hải phải lãnh án tử hình. 

Xuất hiện tại lán của anh Thọ lúc đó còn có cháu Vi Thị Mơ, Vi Thị Xiêm, Vi Văn Đậu. Khi ba đứa bé rời lán, anh Thọ quay vào nói với Vi Văn Hai: “Chú ra đây chơi vợ anh à”. Hai nói: “Em mô có được chơi”.

Chị Yến nói với anh Thọ: “Sao anh lại nói thế, em với chú có chi mô”. Anh Thọ nhìn thẳng vào mặt Vi Văn Hai, nhảy vào đánh, Hai tránh được và bỏ chạy. Anh Thọ đuổi theo. 
Hai thấy con dao của anh Thọ để ở dưới sàn bèn vớ lấy. Anh Thọ thấy Hai cầm dao, sợ hãi quay người bỏ chạy. Vi Văn Hai đuổi theo, chém nhiều nhát khiến anh Thọ tử vong tại chỗ. Chị Yến bồng con bỏ chạy về phía bờ suối, Hai đuổi theo. Trên đường truy sát chị Yến anh ta gặp bà Viêng Thị Dương (mẹ anh Thọ), bèn dùng dao  sát hại bà; rồi tiếp tục đuổi theo chị Yến và chém chết mẹ con chị.
Ngơ ngác tìm mẹ
Xét hành vi của bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, mất hết nhân tính, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt tử hình Vi Văn Hai. Bản án nghiêm khắc, thích đáng với hành vi phạm tội của bị cáo.
Kết thúc phiên tòa, cha của Hai là ông Vi Văn Tiếp nói: “Hắn làm thì hắn phải chịu thôi, cũng không biết làm sao. Nhà ta giờ trâu bò chết hết rồi, không có gì mà ăn thì làm sao đền bù cho nhà kia được. Hai ơi, khổ bố mẹ, khổ vợ con rồi!”. Sự tuyệt vọng của ông Tiếp bao hàm với nỗi đau chất chứa của cả gia đình ông vì đứa con trai bất hiếu đã gây ra. Trước sân tòa, vợ Hai bồng con lầm lũi đợi xe về bản.
Ông Lò Văn Bình, người mất vợ, con trai, con dâu và cháu nội.
Ông Lò Văn Bình, người mất vợ, con trai, con dâu và cháu nội. 

Hành động man rợ của Hai còn gây ra nỗi đau tột cùng cho ông Lo Văn Bình, người đã mất vợ, con trai, con dâu và cháu nội. Ngồi 3 giờ đồng hồ trong phòng xử án, ông Bình như hóa đá không nói một câu nào. Kết thúc phiên tòa, ông Bình lững thững bước ra.

Phóng viên gặng hỏi ông mới cất lời: “Ta rất buồn, đau, ta không biết nói gì nữa”. Được biết, trong lúc sửa lại túp lều của mình, ông Bình bị ngã và gãy xương bả vai. Sự đùm bọc của người dân trong bản và quan tâm của chính quyền sở tại là điều duy nhất giúp ông nguôi ngoai đi nỗi đau.
Cùng tâm trạng với ông Bình là gia đình ông Lê Văn Toán, bố của chị Lê Thị Yến. Hai vợ chồng già nương tựa vào nhau để nuôi cô con gái của Lê Thị Yến với người chồng trước là cháu Lê Thị Tâm Như. Còn quá nhỏ (6 tuổi), Tâm Như chưa hiểu hết nỗi đau mất mẹ. Xuất hiện trong phiên tòa sáng qua, Tâm Như bám riết lấy bà ngoại. Như nhìn mọi người với ánh mắt lạ lẫm và vẫn chưa biết mình đã mất mẹ.
Vi Văn Hai là con trai cả của ông Vi Văn Tiếp và bà Vi Thị Thầm cùng trú tại bản Phồng. Học đến lớp 5, Hai bỏ học đi làm nghề rừng, đã lập gia đình. Từ một thanh niên “hiền lành”, “siêng năng”, chỉ vì mâu thuẫn bột phát Hai đã tước đoạt mạng sống của 4 người trong một gia đình. 

Video vụ thảm sát ở Nghệ An  

Nguồn: Tiền Phong
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin