• Zalo

Vụ thảm sát 5 phu trầm: Sát thủ người Lào khai gì?

Pháp luậtThứ Sáu, 05/04/2013 11:05:00 +07:00

Thạo Ngỏ khai nhận, Hồ Văn Công là chủ mưu cùng với Hồ Văn Thành sang Tà Poong rủ y đi vào rừng khống chế các nhóm làm trầm để cướp tiền.

“Can phạm người Lào tên là Thạo Ngỏ (tên Việt Nam là Hồ Văn Nguyên, 29 tuổi, trú tại bản Tà Poong, huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet, Lào)”.

Theo thượng tá Lê Quang Công-Phó trưởng phòng CSHS C.A tỉnh Quảng Trị trao đổi với PV, thì kẻ thủ ác người Lào khai gần như trùng khớp các tình tiết tham gia cho đến chuyện sát hại 5 phu trầm người Quảng Bình hôm 28/3 với hai kẻ thủ ác người Việt là Hồ Văn Công và Hồ Văn Thành”

Chân dung kẻ thủ ác Thạo Ngỏ (ảnh: đội trọng án C.A tỉnh Quảng Trị cung cấp) 
Theo Thượng tá Công, khoảng 13h chiều hôm qua (4/4), đội trọng án C.A tỉnh, đội công tác đường biên BĐBP tỉnh Quảng Trị phối hợp với lực lượng an ninh tỉnh Savannakhet đã bắt Thạo Ngỏ khi tên này đang ngủ tại nhà anh ruột của y là Hồ Văn Dực ở bản Kạ Lải (huyện Vilạ Buly, tỉnh Savannakhet).

“Trinh sát C.A tỉnh và BĐBP rà soát tất cả các bản làng biên giới Việt – Lào ở Quảng Bình, Quảng Trị, qua điều tra phát hiện Thạo Ngỏ có 6 người anh em. Từ đó, trinh sát phán đoán chắc chắn y sẽ trú ngụ ở một trong 6 người anh em này. Sau khi xác định được y trốn ở nhà Hồ Văn Dực, trinh sát đã cung cấp thông tin cho C.A Lào và lực lượng này đã bắt Thạo Ngỏ.

Sau đó, lực lượng hai bên dẫn tên này về Sê Pôn nhằm lấy lời khai ban đầu. Thạo Ngỏ khai nhận, Hồ Văn Công là chủ mưu cùng với Hồ Văn Thành sang Tà Poong rủ y đi vào rừng khống chế các nhóm làm trầm để trấn cướp tiền vì biết y là người có một khẩu AK. Lời khai sau đó của y đúng với các tình tiết mà Hồ Văn Công và Hồ Văn Thành đã khai với C.A tỉnh” – Thượng tá Công kể.

Thượng tá Lê Quang Công cũng cho hay, hiện Thạo Ngỏ vẫn đang bị giam giữ ở Sê Pôn và đội trọng án vẫn đang khẩn trương hoàn tất lấy lời khai nhằm làm sáng tỏ một số chi tiết bất thường (chưa tiết lộ cho báo chí).

“Thạo Ngỏ gốc là người Việt, dân tộc Vân Kiều nhưng hiện nay mang quốc tịch Lào nên việc dẫn độ y về Việt Nam cần phải tuân theo luật pháp giữa 2 nước. Việc này C.A tỉnh đã báo cáo và chờ ý kiến của Chính phủ, Bộ Ngoại giao”.

Cũng sáng nay, tại Quảng Bình, lực lượng C45 thuộc Bộ Công an đã vào cuộc, cùng với C.A tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị nhằm thống nhất việc khai quật khám nghiệm tử thi để phục vụ công tác điều tra vụ trọng án này.

Theo TPO
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: