Vụ tấn công Kim Jong-nam: Nghi phạm Triều Tiên thảnh thơi chơi bi-a trong đại sứ quán

Thế giớiThứ Năm, 23/03/2017 06:34:00 +07:00

Người đàn ông giống Kim Uk-il, nghi phạm Triều Tiên trong vụ Kim Jong-nam chết ở sân bay Kuala Lumpur cười tươi khi chơi bi-a cùng vài người khác trong Đại sứ quán Triều Tiên ở Malaysia.

Đoạn video được trang tin ANN News của Nhật Bản cung cấp và được cho là ghi lại vào tối 22/3. 

Trong video, một người đàn ông giống nghi phạm Triều Tiên cười tươi khi bận rộn chơi bi-a giải khuây trên tầng 2 của tòa nhà Đại sứ quán Triều Tiên ở Jalan Batai, Bukit Damansara, Malaysia. 

Video: Người đàn ông giống nghi phạm Triều Tiên chơi bi-a trong đại sứ quán 

Trước đó, hôm 22/2, Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia Tan Sri Khalid Abu Bakar cho biết giới chức nước này đang truy tìm Kim Uk-il, 37 tuổi, nhân viên hãng hàng không Air Koryo và là nghi phạm trong vụ ông Kim Jong-nam chết ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur hôm 13/2. 

Ngoài Kim, cảnh sát đang tìm kiếm một công dân Triều Tiên khác cũng là nghi phạm trong vụ án là Bí thư thứ hai Đại sứ quán Triều Tiên tại Malaysia, Kwang Hyon-song, 44 tuổi.

Cả hai được cho là đang ẩn náu trong đại sứ quán Triều Tiên cùng với nghi phạm Ri Ji-u, 30 tuổi, người Triều Tiên hay còn được gọi là James. 

"Chúng tôi tin rằng họ vẫn đang lẩn trốn trong đại sứ quán. Chúng tôi sẽ không đột nhập vào tòa nhà đại sứ quán mà đợi mà họ ra ngoài", Tổng thanh tra cảnh sát Malaysia nói trước báo giới. 

j

 Nghi phạm Triều Tiên Kim Uk-il. 

Quan chức cảnh sát này cũng cho biết, các nhà chức trách Triều Tiên vẫn chưa đưa ra phản hồi nào sau yêu cầu giao nộp nghi phạm của Kuala Lumpur, đồng thời khẳng định Bình Nhưỡng không phối hợp hợp tác trong quá trình điều tra.

"Chúng tôi đã đệ đơn yêu cầu lên Interpol, vì vậy bất kể các nghi phạm đi đến đâu, chúng tôi cũng sẽ nắm được thông tin", ông Bakar cho biết thêm. 

Ngày 16/3, Interpol phát lệnh truy nã khẩn cấp đối với 4 nghi phạm Triều Tiên khác được cho là chủ mưu vụ tấn công. Theo cảnh sát Malaysia, những đối tượng này đã rời khỏi Malaysia vào ngày ông Kim Jong-nam chết để trở về Bình Nhưỡng. 

Song Hy (Nguồn: The Star, Malaysiandigest)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !