Vụ tấn công CĐV Nga: "Kinh động'' đến Điện Kremli

Tổng hợpThứ Sáu, 15/06/2012 10:48:00 +07:00

Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng bày tỏ sự quan tâm đến vụ việc khi cho rằng nước chủ nhà phải chịu trách nhiệm với sự an toàn của các CĐV ở EURO 2012.

Hình ảnh một số CĐV Nga bị tấn công, nằm trên bãi máu khiến dư luận Nga bị chấn động mạnh và đòi hỏi nước chủ nhà Ba Lan phải có hành động mạnh mẽ để đưa những kẻ hooligan chủ nhà ra tòa. Ngay cả Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng bày tỏ sự quan tâm đến vụ việc khi cho rằng nước chủ nhà phải chịu trách nhiệm với sự an toàn của các CĐV ở EURO 2012.


Chính quyền Ba Lan vào cuộc mạnh mẽ
Vụ việc không chỉ còn là những cuộc ẩu đả manh mún bên ngoài sân bóng mà đã như vết dầu loang rộng khắp nơi. Dư luận Nga đặc biệt phẫn nộ vì các công dân nước mình bị tấn công ở Ba Lan đúng ngày đặc biệt với người Nga (ngày 12/06 còn được gọi là Ngày nước Nga). Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có ngay cuộc điện đàm với Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk về vấn đề này.

 
Sau đó, người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov đã có thông báo ngắn gọn rằng: "Tổng thống Putin nhấn mạnh, BTC các giải đấu quốc tế như EURO phải chịu toàn bộ trách nhiệm về sự an toàn của CĐV các nước khác trên phần lãnh thổ của họ".
Không đợi đến cuộc điện đàm này, phía Ba Lan đã vào cuộc mạnh mẽ để xử nặng đối với những kẻ gây rối từ cả phía Ba Lan lẫn Nga. Trước đó, một tòa án được tổ chức hôm thứ Tư đã đưa ra án phạt và tù treo đối với 8 người Ba Lan đã gây ra cuộc ẩu đả trước ngày diễn ra trận đấu 1 ngày. 
Theo hãng truyền hình TVP của Ba Lan, 8 người này đã bị phạt tiền 150 USD và bị án tù treo từ 3-12 tháng. Các vụ xử tiếp theo dự kiến sẽ tổ chức vào cuối tuần này.
Hôm qua, đội quân đặc biệt được trang bị đến tận răng để có mặt ở khu vực xung quanh khách sạn Radisson Blu, nơi ĐT Nga đang trú ngụ.
CĐV Anh sẽ là đích nhắm tiếp theo
Nhìn hình ảnh CĐV Nga bị tấn công, nhóm CĐV Anh vốn hay gây lộn sau khi uống rượu cũng đang lo ngại sẽ trở thành những mục tiêu tiếp theo. Hiện nay, ĐT Anh đang thi đấu ở Ukraine, nhưng họ lại đóng quân ở Krakow. Nơi đây được coi là quê hương của những hooligan hàng đầu ở Ba Lan.

Hình ảnh một số CĐV Nga bị tấn công, nằm trên bãi máu khiến dư luận Nga bị chấn động mạnh và đòi hỏi nước chủ nhà Ba Lan phải có hành động mạnh mẽ  

Một con số đáng để người Anh rùng mình là đã có 8 CĐV bị giết trong các cuộc xung đột giữa các nhóm CĐV Ba Lan suốt 12 tháng qua.
Trên các diễn đàn bóng đá hôm qua đã tràn ngập những lời đe dọa CĐV Anh từ phía Ba Lan: "Chúng mày sẽ là nạn nhân tiếp theo''. Nhiều nhóm ultra Ba Lan đã khẳng định rằng sẽ tìm kiếm những fan Anh để đòi lại công bằng cho những người Ba Lan bị đối xử bất công trên đất Anh trước đây.


Những lời đe dọa này gây cho fan Anh không ít lo ngại dù rằng phải đến vòng bán kết thì Anh mới có thể thi đấu ở Ba Lan. Không hiểu đến lúc đó những CĐV nổi tiếng là hay đánh nhau này có dám đến Ba Lan nhận lời thách đấu của những nhóm ultra nơi đây?Hồng Vân (Thể thao 24h)

Bình luận
vtc.vn