Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Vụ sập tường làm 7 người chết ở Vĩnh Long: Các bị cáo đều hưởng án treo

Chuyện vụ án Thứ Năm, 18/03/2021 23:02:48 +07:00
(VTC News) -

Ngày 18/3, TAND Vĩnh Long xét xử sơ thẩm 7 bị cáo trong vụ tai nạn lao động xảy ra vào ngày 15/3/2019 tại Khu Công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ làm 7 người chết.

Kết thúc phiên xét xử sơ thẩm, tất cả 7 bị cáo đều được hưởng án treo, trong đó có 3 bị cáo nguyên là cán bộ của Ban quản lý khu công nghiệp Vĩnh Long và 4 bị cáo thuộc các doanh nghiệp.

Nhóm các bị cáo nguyên là cán bộ Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Long: Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trần Bảo Quốc (Chuyên viên Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Long) mức án 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 4 năm.

Trương Văn Tuấn (Trưởng phòng quy hoạch và môi trường, Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Long) mức án 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 4 năm; Lê Phước Thiện (Phó Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Long) mức án 1 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 3 năm.

Các bị cáo này đều bị kết tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Vụ sập tường làm 7 người chết ở Vĩnh Long: Các bị cáo đều hưởng án treo - 1

Đại diện Bộ Xây dựng kiểm tra hiện trường vụ tai nạn xảy ra ngày 15/3/2019.

Nhóm các bị cáo thuộc doanh nghiệp: Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Đặng Sử Quân (Phó Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cơ khí xây dựng công nghiệp Hưng Thịnh Phát) mức án 2 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 5 năm;  Nguyễn Thanh Tùng (Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại, xây dựng, dịch vụ Cát Thành) bị tuyên mức án 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 4 năm.

Trần Quan Trừ (kỹ sư xây dựng) mức án 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 4 năm; Dương Thanh Phong (Giám đốc Xí nghiệp Tư vấn đầu tư, thuộc Công ty Đầu tư xây dựng Long An) mức án 1 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 3 năm.

Tất cả các bị cáo đều bị kết tội "Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng".

Vụ sập tường làm 7 người chết ở Vĩnh Long: Các bị cáo đều hưởng án treo - 2

Toàn cảnh phiên xét xử

Trước đó, ngày 15/3/2019, trong quá trình xây dựng công trình nhà ăn, nhà xe và nhà bảo vệ tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bohsing (Khu Công nghiệp Hòa Phú, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) đã xảy ra sự cố sập bức tường làm 7 người chết và 1 người bị thương.

Sau khi sự cố xảy ra, các bị cáo đã hỗ trợ, bồi thường và cấp dưỡng cho đại diện hợp pháp gia đình các nạn nhân. Đại diện hợp pháp gia đình các bị hại cũng đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

CHANH TUY (VOV-ĐBSCL)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin