Vụ sập nhà ở Quận 7: Nguy cơ được dự báo trước

(VTC News) - Sáng 3/8, cơ quan chức năng đã có mặt tại nơi xảy ra vụ sập nhà lúc 17 giờ ngày hôm qua tại căn nhà hai tầng đang thi công (số 442 đại lộ Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM) để khám nghiệm điều tra vụ việc. Cùng ngày Điện lực TP.HCM cũng có mặt để sửa sang, lắp đặt để cung cấp lại điện cho bà con trong khu vực.

    » Vụ nhà 2 tầng bị sập: Lời kể của người thoát chết
» Nhà 2 tầng bị sập, nhiều người bị chôn vùi

» Vụ nhà 2 tầng bị sập: Lời kể của người thoát chết » Nhà 2 tầng bị sập, nhiều người bị chôn vùi

  Hiện trường vụ sập nhà 

Hiện trường vụ sập nhà 


Theo một số người dân trên địa bàn này, trước khi tai nạn xảy ra thì họ nhìn thấy ngôi nhà hơi nghiêng ra mặt đường nên đã nhiều lần đến góp ý với chủ nhà và thợ xây dựng. Ngay cả bà Vũ Thị Quý (chủ nhà bị sập) cho biết: “Ngày hôm qua khi đang thi công ngôi nhà, tôi có phát hiện bức tường bị rung chuyển và nghiêng. Sau đó tôi có lại nói với mấy người đang thi công là ngôi nhà có nguy cơ bị đổ sụp nhưng mấy thợ xây vẫn cắm cũi làm việc, không để ý”.

Trao đổi về vụ việc, ông Nguyễn Ngọc Lợi, Phó chủ tịch UBND phường Tân Phú cho biết, trước khi thi công sửa sang ngôi nhà trên, gia đình ông Lê Anh Tuấn (chủ ngôi nhà) đã đến trình báo với thanh tra phường và phường cũng đã kiểm tra và chấp nhận cho ông Tuấn tiến hành thi công.

Theo ông Lợi, ông Tuấn có đến phường Tân Phú báo cáo ngôi nhà của ông bị nghiêng và thấp so với mặt đường 1m, ông Tuấn xin phường cho nâng cao 2m. Việc nâng nền ông Tuấn chỉ xin công an phường và tiến hành thi công.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên, gia đình ông Tuấn trình báo với công an phường Tân Phú là sẽ thi công di dời nhà, nhưng chỉ thông qua bằng miệng, không có văn bản. Trong khi đó, lãnh đạo công an Tân Phú khẳng định, khi lực lượng chức năng xuống ngôi nhà trên để kiểm tra thì không phát hiện có dấu hiệu di dời nhà mà chỉ sửa chữa bên trong ngôi nhà nên không kiếm tra.

Được biết, sáng nay Sở Xây dựng thành phố đã đến làm việc với công an phường Tân Phú về vụ việc trên. Cũng theo ông Lợi, trước mắt phường đã ủng hộ 1 triệu đồng để giúp đỡ 2 nạn nhân là anh Nguyễn Hữu Tường và Võ Văn Hiền chữa trị vết thương, còn vụ việc sau đó như thế nào phường sẽ tiếp tục theo dõi.

Cũng theo tìm hiểu của phóng viên VTC News, hiện 2 nạn nhân trong vụ sập nhà trên đã phần nào hồi phục tại bệnh viện quận 7. Trong đó, sức khỏe anh Hiền đã đỡ rất nhiều, anh Tường còn hơi yếu đang cần sự chăm sóc của bác sĩ.

Quỳnh Mai
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN