Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Vụ sản phụ tử vong: Không bị ‘nhau tiền đạo’?

Theo những thông tin ban đầu sau khi khám nghiệm tử thi thì sản phụ Hằng không bị “nhau tiền đạo” như kết luận trong lần siêu âm trước sinh.

Dù chưa có kết luận cuối cùng từ cơ quan công an về trường hợp tử vong của sản phụ Nguyễn Thị Hằng nhưng theo thông tin từ lãnh đạo Bệnh viện Phụ sản Trung ương, nhiều khả năng sản phụ Hằng tử vong là do tai biến tắc mạch ối.
Sản phụ tử vong gây bức xúc cho người nhà bệnh nhân 

Sản phụ tử vong gây bức xúc cho người nhà bệnh nhân 


Trao đổi với báo chí sau khi xảy ra sự cố đáng tiếc đối với sản phụ Nguyễn Thị Hằng (SN 1992, trú tại tổ 5 Văn Nội, phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội) vào 15h ngày 29/9, ông Nguyễn Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết đây là nhận định ban đầu về nguyên nhân tử vong của sản phụ Hằng.
 
Theo ông Tiến, tai biến tắc mạch ối là tai biến hiếm gặp trong sản khoa, xảy ra rất đột ngột và rất khó cứu sống.

Ngay tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương cũng chỉ cứu được một số bệnh nhân chứ không thể cứu được tất cả mặc dù nhân sự và các phương tiện hết sức đầy đủ.
 
Ông Tiến cũng nhấn mạnh sự việc xảy ra với chị Hằng là rất đáng tiếc và bệnh viện rất chia sẻ với gia đình về mất mát này. Hiện nay, cơ quan công an vẫn tiếp tục quá trình điều tra để đưa ra kết luận cuối cùng.
 
Theo những thông tin ban đầu sau khi khám nghiệm tử thi thì sản phụ Hằng không bị “nhau tiền đạo” như kết luận trong lần siêu âm trước sinh.
 
Trước thông tin gia đình cho rằng cán bộ bệnh viện tắc trách, không can thiệp kịp thời để tai biến chết người xảy ra, ông Tiến cho biết việc chăm sóc cho sản phụ Nguyễn Thị Hằng trước khi xảy ra sự cố là tốt.

Trước đó, sự việc sản phụ tử vong đã khiến rất nhiều người dân trong gia đình vô cùng bức xúc, cho rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết chị Hằng là do sự tắc trách và vô trách nhiệm của các y bác sĩ trong kíp trực của bệnh viện.

Theo VNN

Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN