• Zalo

Vụ Quỳnh Anh Got Talent: Khép lại những vết thương

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 26/02/2012 07:00:00 +07:00

(VTC News) – Đã đến lúc vụ Quỳnh Anh Got Talent phải khép lại để mở ra một trang mới, nhiều niềm vui hơn.

(VTC News) – Câu chuyện về Quỳnh Anh một lần nữa lại nóng ran trên các diễn đàn và các tờ báo. Với bức thư gửi đến Đại biểu Quốc hội để cầu cứu, sự việc lại được nghĩ đa chiều hơn. Thực tế, đã đến lúc khép lại câu chuyện này để mở ra một câu chuyện mới ít hằn học hơn.

Sự việc thí sinh Lê Nguyễn Quỳnh Anh nóng lên sau đêm phát sóng kỳ 7 Vietnam’s Got Talent, rồi theo thời gian nó cũng giảm nhiệt. Nhưng mới vài ngày nay, sự việc lại sôi sùng sục khi Quỳnh Anh chính thức gửi thư đến cho bà Ngô Thị Minh, Phó chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội.

Vietnam’s Got Talent
thật ra cũng chỉ là một cuộc chơi, nhưng người chơi giờ đây lại kêu cứu đến tận đại biểu Quốc hội. Có cần thiết đến mức như vậy không?

“Quăng bom” khán giả và cả giám khảo

Bắt đầu từ lúc bước chân vào Nhà hát Quân đội TP.HCM, nơi diễn ra show thứ 7 của chương trình, bà Nguyễn Thị Ngọ - mẹ thí sinh Quỳnh Anh đã có những lời nói, hành động không mấy khiêm nhường và thiện cảm. Giao lưu trước lúc biểu diễn bà đã quá khoe khoang giọng hát của con mình: “Giọng ca của cháu được thừa hưởng từ cụ, ông bà nội, ông bà ngoại hát rất hay… Bố mẹ từng đoạt Huy chương vàng toàn quốc hồi trẻ. Bé có một tai nghe và một tai nhạc rất tốt…”.

Nhưng khi Quỳnh Anh biểu diễn bài Tình mẹ (Nguyễn Nhất Huy), các giám khảo Huy Tuấn, Thành Lộc, Thúy Hạnh lần lượt bấm chuông dừng cuộc chơi. Tại cánh gà, bà Ngọ đã “cướp” micro trên tay Quỳnh Anh và nói: “Con đưa cho mẹ, con đứng đây”, rồi bà Ngọ ra đứng giữa sân khấu phân bua.

Bà Nguyễn Thị Ngọ giành Micro lên sân khấu bênh vực con gái Quỳnh Anh

Nhìn về bàn giám khảo, bà Ngọ nói: “Thực sự hôm nay, một kết quả như thế này là tôi rất buồn và bất ngờ, bởi tôi theo dõi cuộc thi này từ đầu đến giờ và những ngày diễn ra đây tôi đều thấy. Tôi thấy có những bài hát và những giọng ca thực sự không bằng cháu vẫn được lọt vào vòng trong…”. Nói đến đây, mọi người trong hội trường la ó, tỏ vẻ phản đối, bà trấn tĩnh khán giả ngay (“các bạn để cho cô nói”) và tiếp tục “nổ”: Cháu hát được 6 thứ tiếng rất chuẩn, tại sao không cho cháu một cơ hội”.

Có lẽ theo bà Ngọ thì giám khảo đã không biết đánh giá thí sinh và lời nói của bà chẳng khác một quả bom quăng về Ban giám khảo.

Nhìn cảnh ở hậu trường hai mẹ con thật thê thảm: Quỳnh Anh thì nức nở, nước mắt ràn rụa, còn bà Ngọ thì… tuyệt vọng khi bộc bạch với hai MC Quyền Linh và Chi Bảo với giọng điệu đầy không khí… “Bao Thanh Thiên”: “Hôm nay mình không thấy tâm phục khẩu phục”.

Sự quảng bá của gia đình Quỳnh Anh trước khi diễn rất khí thế 

Cần nói thêm rằng, góp phần vào làn sóng phản đối Quỳnh Anh và bà Ngọ trên mạng còn do lời chia sẻ của Quỳnh Anh trước khi biểu diễn: “Ngoài tiếng Việt ra thì con còn có thể hát được các bài hát bằng nhiều thứ tiếng nước ngoài như: Anh, Nga, Ý, Hoa. Nhưng lần đầu tiên đến với cuộc thi tầm cỡ quốc gia thế này thì con xin được hát một bài bằng tiếng mẹ đẻ…”.

Nhiều comment trên các diễn đàn mạng tỏ sự bực tức vì những lời nói này của Quỳnh Anh, họ cảm thấy như mình bị “lừa” bởi một “con bé” 15 tuổi, những dòng comment như: “Vietnam’s Got Talent shock vì cô gái quăng bom Lê Nguyễn Quỳnh Anh” tràn lan trên mạng, cùng những lời chê trách: không khiêm nhường, hát dở, nhà ở gần lò pháo, “nổ” quá mức, ném bom Ban giám khảo…

Khép lại những vết thương

Sau đêm phát sóng chương trình (12/2), bà Ngọ đã “đăng đàn” báo chí, tố cáo nhà sản xuất và ban tổ chức đã dàn dựng để gây scandal nhằm mục đích thương mại, cố tình “dìm hàng” với trò chỉnh âm thanh dở đi dối với trường hợp của Quỳnh Anh. Và cho rằng mình đã bị mắc lừa và bị nhà sản xuất lợi dụng để câu khách phục vụ cho mục đích thương mại.

Ảnh biếm họa bà Ngọ và con gái trên mạng internet

Chưa hết, ngày 24/2 vừa qua, bức thư gửi bà Ngô Thị Minh, Phó chủ nhiệm Ủy ban văn hóa, giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội của Quỳnh Anh được đăng tải trên trang web của ngôi trường quốc tế mà chính bà làm Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc. Dù là Quỳnh Anh muốn làm điều này, nhưng với tư cách là người mẹ bà không thể không biết sự việc này và bà cũng có thể can ngăn nếu muốn.

“Cháu khẩn thiết xin bác hãy cứu cháu và gia đình. Xin bác giúp cháu vạch trần sự thật để ngăn chặn tội ác tày đình này”... Với những lời lẽ trong thư như thế này, Quỳnh Anh và bà Ngọ hẳn rất mong muốn cấp… Quốc hội sẽ vào cuộc để có thể ngăn chặn những “tội ác tày đình” đối với BTC, nhà sản xuất.

Thật ra, đây là một thư “cầu cứu” của một em bé 15 tuổi nhưng nó có sức nặng có lẽ hơn cả đơn kiện của bà Ngọ, nếu bà Ngọ muốn kiện nhà sản xuất và BTC. Có thể nói đây là “quả bom” nặng ký nhất mà bà Ngọ vừa “quăng” ra.

Trên thực tế, với diễn biến cụ thể hai ngày qua, chúng tôi đã cố gắng để liên lạc với bà Ngọ và phía BTC Got Talent để có một cái nhìn trung thực và khách quan nhất về vụ việc với diễn biến mới của nó. Mục đích của chúng tôi là mong muốn khép lại câu chuyện không đáng phải ầm ĩ này thêm nữa. Bởi lẽ, sự hiếu thắng đôi khi dẫn người ta đến con đường không có lối về và hẳn sẽ làm tổn thương những người liên đới. Cụ thể ở đây là Quỳnh Anh.

Với những câu hỏi như: Ai là người tư vấn cho Quỳnh Anh viết thư? Liệu có bàn tay người lớn trong bức thư này? Ai là người gửi bức thư ấy đến Đại biểu Quốc hội? Tình trạng hiện thời của Quỳnh Anh thế nào? Tin đồn gia đình bà Ngọ thuê một công ty để giải quyết sự vụ này là thật hay giả?

Nhưng, bà Ngọ đã cáo ốm và không muốn đăng đàn nữa. Bà muốn sự việc lắng xuống. Nhưng bà Ngọ cũng phân trần, bức thư là do Quỳnh Anh nhờ bạn bè tư vấn. Gia đình không tham gia vào chuyện này. (Song bức thư được đăng tải trên Web của trường bà Ngọ). Dẫu sao, nếu bà Ngọ muốn khép lại sự việc thật sự, thì đây cũng là một tín hiệu đáng mừng.

Đem vấn đề trên để trao đổi với đơn vị sản xuất, họ cũng im lặng. Một lần duy nhất để nói về sự vụ này, họ đã làm và thấy không cần thiết phải giải thích hơn nữa. Có lẽ, đó là quan điểm nhất quán để "không lấy Quỳnh Anh làm scandal với mục đích thương mại".

Như vậy, sẽ không ai lên tiếng nữa và giống như nhiều độc giả mong muốn, tương lai của Quỳnh Anh còn dài ở phía trước. Những mặt trái của showbiz có lẽ tác động đến em như vậy là đủ. Với một cô gái cá tính như Quỳnh Anh thì khép lại câu chuyện, nỗi buồn sẽ nguôi ngoai, mở một trang mới thay vì cứ khoét sâu thêm mãi.

Hoàng Anh

Bạn có cảm nghĩ gì về "Vụ Quỳnh Anh Got Talent: Khép lại những vết thương" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin